Chính phủ Ucraina đặt mục tiêu thu hút đầu tư để phát triển kinh tế PDF. In
Thứ ba, 29 Tháng 10 2019 09:33

Ucraina cần thiết lập những điều kiện cần thiết để các nhà đầu tư không phải lo ngại bị mất vốn và tài sản một cách vô cớ. Thủ tướng Oleksiy Goncharuk tuyên bố trong chương trình truyền hình trực tuyến “Tự do ngôn luận” trên kênh ICTV, tối 28/10/2019.

“Tái tư hữu hóa là việc hết sức nguy hiểm. Các nhà đầu tư tại Ucraina cần cảm nhận rằng, nếu họ đầu tư tiền vào công việc nào đó, thì sẽ không bị ai cướp mất. Chúng ta cần xây dựng những điều kiện để mọi người có thể đầu tư vào Ucraina và phải không lo ngại rằng tiền của họ có thể bị lấy mất một cách vô cớ. Đáng tiếc rằng đây là thực tế đã tồn tại ở Ucraina hàng chục năm qua”, - ông nói.

Goncharuk 24102019

Thủ tướng cho rằng, các nhà đầu tư cần được thu hút bởi tốc độ tăng trưởng kinh tế của Ucraina.

Ông tuyên bố, rời khỏi một đất nước đang phát triển là việc làm “thiếu suy nghĩ và không mấy thông minh”. Ông cho biết, theo dự báo mới nhất của Ngân hàng Thế giới, kinh tế Ucraina đang tăng trưởng ở mức 3,7%. “Cần phải đến đây, chứ không phải rời đi”, - Thủ tướng nhấn mạnh.

Tuy vậy, ông cũng nhắc nhở rằng các nhà đầu tư tại Ucraina phải có ý thức bảo vệ môi trường.

“Nếu các doanh nghiệp thực hiện đúng nghĩa vụ của mình đối với nhà nước, sẽ không có bất cứ vấn đề gì xảy ra”, - ông tuyên bố.

Được biết, ngày hôm nay, 29/10/2019, tại thành phố Mariupol (tỉnh Donetsk) sẽ có Diễn đàn đầu tư “RE: THINK Invest in Ukraine”, với sự tham gia của Tổng thống Volodymyr Zelensky và đại diện hơn 50 quỹ đầu tư Ucraina và quốc tế, các doanh nghiệp lớn, các tổ chức tài chính quốc tế.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)