Ngân hàng Quốc gia Ucraina bãi bỏ hạn chế trong mua bán, thu đổi ngoại tệ PDF. In
Thứ hai, 04 Tháng 11 2019 10:20

Theo thông tin trên website của Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU), bắt đầu từ ngày 5 tháng 11 năm 2019, mọi cá nhân có thể tự do mua ngoại tệ và kim loại quý không hạn chế số lượng tại các ngân hàng và tổ chức tài chính.

USD12-11

NBU giải thích thông tin này là nằm trong chính sách tự do hóa hoạt động mua bán, thu đổi ngoại tệ tại Ucraina. Cụ thể là bãi bỏ quy định hạn chế bán ngoại tệ và kim loại quý cho cá nhân số lượng không quá 150 nghìn grivna quy đổi trong một ngày. Đồng thời, cũng bãi bỏ quy định yêu cầu người mua xuất trình giấy tờ, tài liệu khẳng định cơ sở mua ngoại tệ chuyển khoản.

NBU tin rằng, việc bãi bỏ các hạn chế trên đây sẽ không gây ảnh hưởng đáng kể đến tình hình thị trường ngoại tệ Ucraina. Thứ nhất, trên thực tế, đại bộ phận các khoản mua bán, trao đổi ngoại tệ của người dân được thực hiện ở mức dưới 150 nghìn grivna. Thứ hai, lượng ngoại tệ mua vào và bán ra trên thị trường hiện nay đang tương đối cân bằng.

Nhờ tình hình nguồn cung ngoại tệ dồi dào từ phía giới kinh doanh và đầu tư, từ đầu năm 2019 đến nay, Ngân hàng Quốc gia Ucraina đã mua trữ được thêm gần 4 tỷ đô la, đảm bảo dự trữ vàng - ngoại tệ của Ucraina ổn định ở mức 21-22 tỷ đô la trong nhiều tháng qua.

NBU khẳng định, nhờ chính sách tự do hóa ngoại tệ và sự ổn định các chỉ số tài chính vĩ mô, trong khoảng thời gian từ đầu năm 2019 đến nay đã tháo bỏ được trên 30 quy định hạn chế trong hoạt động mua bán, thu đổi ngoại tệ, bao gồm một số quy định đối với người dân.

Trong thời gian tới, Ngân hàng Quốc gia sẽ tiếp tục chính sách tự do hóa ngoại tệ ở mức độ phù hợp với tiến độ cải thiện các điều kiện kinh tế vĩ mô, cũng như tiến trình thông qua và triển khai thực hiện gói điều luật ngăn ngừa chảy máu vốn ra nước ngoài.

Ngày hôm nay, 4/10/2019, Ngân hàng Quốc gia Ucraina đã ấn định tỷ giá ngoại tệ ở mức 24,74 grivna/USD.

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)