Thông báo của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov PDF. In
Thứ ba, 05 Tháng 11 2019 09:04

Logo Hoi moi

Kính gửi bà con cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kharkov!

Trong mấy ngày vừa qua, trong cộng đồng ta có xuất hiện thông tin về việc anh Nguyễn Đức Tiến, sinh ngày 14 tháng 8 năm 1987, quê quán: Hưng Yên, sống tại Làng Thời Đại, thành phố Kharkov, Ucraina, đã cùng gia đình rời khỏi nơi cư trú mà không thông báo với ai. Cũng theo tin đồn không chính thức, anh Nguyễn Đức Tiến có thể có những vướng mắc nào đó trong quan hệ làm ăn kinh doanh với một số bà con người Việt và người địa phương. Thông tin về sự việc hiện nay đã lên đến Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

Nhằm mục đích xác minh vấn đề nói trên, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đề nghị các thành viên trong cộng đồng, nếu có ai nắm được thông tin gì liên quan đến anh Nguyễn Đức Tiến, hãy khẩn trương liên hệ với văn phòng Hội tại địa bàn Trung tâm thương mại Barabasova. Trên cơ sở thông tin do bà con cung cấp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov sẽ làm tờ trình chính thức gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina để báo cáo về sự việc và nhờ cơ quan đại diện nhà nước ta có biện pháp hỗ trợ giải quyết theo khuôn khổ và trình tự pháp luật trong trường hợp cần thiết.

Thời hạn tiếp nhận thông tin: Đến hết ngày thứ bảy, ngày 9 tháng 11 năm 2019.

Xin trân trọng thông báo.

BCH Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)