Đồng grivna sẽ tiếp tục có giá trong thời gian tới (ý kiến chuyên gia) PDF. In
Thứ ba, 05 Tháng 11 2019 09:52

USD-Gr 2016

Theo dự báo tổng hợp của Công ty tài chính Alpary, đồng grivna của Ucraina sẽ tiếp tục tăng giá nhẹ so với đồng đô la Mỹ trong những ngày tới và sang tuần sau, tỷ giá đô la trao đổi có thể sẽ rơi vào khoảng 24,5/24,7 grivna/USD (giá mua/bán).

Cũng theo nhận định của các chuyên gia Alpary, giá giao dịch đồng đô la Mỹ tại thị trường ngoại tệ liên ngân hàng trong tuần này có thể đạt mức trung bình 24,6 grivna.

Trong vòng một tuần qua, tỷ giá đô la so với đồng grivna đã giảm ở tất cả các phân khúc thị trường, trung bình từ 0,8% đến 1,7%. Cụ thể, tỷ giá đô la chính thức do Ngân hàng Quốc gia ấn định đã giảm từ 25,17 grivna hôm thứ hai tuần trước, xuống còn 24,74 grivna vào ngày thứ hai tuần này (giảm 1,7%). Giá giao dịch trung bình tại các ngân hàng trong giai đoạn này cũng giảm từ 24,86/25,14 grivna xuống 24,67/24,95 grivna (-0,8%).

Ngân hàng đầu tư Mỹ JP Morgan cũng đã điều chỉnh dự báo từ cuối tháng 10 về tỷ giá đô la tại Ucraina, từ 25,5 grivna xuống 25,0 grivna. Trước đây, ngân hàng này từng dự báo giá đô la trung bình trong quý I năm 2020 ở mức 25,2 grivna, quý II - 26,3 grivna và quý III - 27,0 grivna.

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)