Người kinh doanh tại Ucraina được hỗ trợ làm báo cáo thuế trực tuyến miễn phí PDF. In
Thứ tư, 06 Tháng 11 2019 07:08

Cơ quan nghiên cứu thông tin kinh doanh và tố tụng Opendatabot (https://opendatabot.ua/) vừa đưa vào hoạt động một dịch vụ trực tuyến dành cho giới doanh nghiệp nhỏ, cho phép người kinh doanh cá thể tại Ucraina tự làm báo cáo thuế và nộp qua mạng lên cơ quan thuế một cách nhanh chóng và dễ dàng. Điều đáng nói là dịch vụ này được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Baocaothue-2020

Theo đánh giá của các chuyên gia Opendatabot, toàn bộ quá trình khai và nộp báo cáo thuế chỉ diễn ra trong vòng không quá 3 phút.

Để sử dụng dịch vụ đặc biệt này, đầu tiên người dùng cần đăng nhập bằng mã số cá nhân (code) của mình. Máy tính sẽ hỏi lại họ tên của đương sự, sau khi thông tin được xác định, người dùng có thể điền vào các ô thích hợp số liệu về doanh thu, tiền thuế đã đóng và chữ ký điện tử của mình. Máy tính sẽ tiếp tục hỏi một số vấn đề liên quan, như người kinh doanh có nhân viên giúp việc hay không, báo cáo thuế cho giai đoạn nào…

Sau khi điền đầy đủ thông tin cần thiết, người dùng sẽ nhận được tin báo từ máy tính, rằng báo cáo thuế của bạn đã được gửi đến phòng thuế địa phương. Tiếp theo, sẽ có thêm một tin báo nữa, cho biết báo cáo thuế của bạn đã được phòng thuế tiếp nhận.

Ở thời điểm hiện tại, có hơn 55 nghìn người kinh doanh đang sử dụng dịch vụ của Opendatabot để nghiên cứu hoạt động kinh doanh của mình, cũng như các vấn đề liên quan đến thuế và lệ phí bắt buộc.

Đức Anh. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)