Phó tổng thống Philippines “sập bẫy” hay “thách thức” ông Duterte? PDF. In
Thứ năm, 07 Tháng 11 2019 21:43

Phó Tổng thống Philippines Maria Leonor Robredo hôm 6-11 chấp nhận đề nghị của Tổng thống Rodrigo Duterte để dẫn đầu chiến dịch chống ma túy, cam kết ngăn chặn tình trạng giết nghi phạm ma túy tràn lan. Bà Robredo cho biết trong cuộc họp: "Nếu đây là cơ hội để chấm dứt những vụ giết người phi pháp và trừng phạt những người có trách nhiệm, tôi sẽ đảm nhận trọng trách này. Vấn đề này không phải một trò đùa. Đây là vấn đề nghiêm trọng liên quan đến mạng sống. Họ đã hỏi tôi có sẵn sàng đảm nhận công việc này không. Còn câu hỏi của tôi là "Họ đã sẵn sàng để tôi làm điều đó chưa?"".

Trước đó, Tổng thống Duterte đề nghị bổ nhiệm bà Robredo là đồng chủ tịch Ủy ban liên ngành về chống ma túy (ICAD) vài tuần sau khi bà cho rằng chiến dịch chống ma túy của chính phủ không hiệu quả.

Với vị trí mới này, nữ phó tổng thống tuyên bố sẽ lên tiếng cho các gia đình nạn nhân bị giết không minh bạch và truy tìm các trùm ma túy chứ không chỉ những kẻ buôn lậu quy mô nhỏ.

pho-tong-thong-philippines-sap-bay-hay-thach-thuc-ong-duterte-1-1573107825503
Phó Tổng thống Philippines Maria Leonor Robredo.
Ảnh: Manila Times

 Bà Robredo cũng làm rõ việc bà không chỉ trích chiến dịch chống ma túy của chính phủ để có được vị trí này. "Tôi không yêu cầu điều đó mà đây là ý tưởng của tổng thống" – phó tổng thống Philippines nhấn mạnh. Người phát ngôn của bà Robredo, Barry Gutierrez, nói rằng họ sẽ thảo luận chi tiết về việc bổ nhiệm phó tổng thống vào vị trí mới trong vài ngày tới.

Đây sẽ là lần thứ hai bà Robredo đảm nhận chức vụ trong nội các. Trước đây, bà là lãnh đạo Hội đồng Điều phối Phát triển Nhà ở và Đô thị từ tháng 7 đến tháng 12-2016 nhưng đã từ chức sau khi ông Duterte ra lệnh bà ngừng tham dự các cuộc họp nội các.

Điện Malacanang cho rằng với sự chấp nhận đề nghị của tổng thống, bà Robredo một lần nữa có thể tham gia các cuộc họp nội các. Phát ngôn viên Salvador Panelo cho biết Tổng thống Duterte sẵn sàng giúp bà Robredo hoàn thành nhiệm vụ của mình với tư cách là đồng chủ tịch của ICAD.

Theo hãng tin Reuters, các đồng minh cảnh báo bà Robredo, người được bầu chọn riêng trong cuộc bầu cử tổng thống và hiện là lãnh đạo phe đối lập, vị trí mới này là cái bẫy. Trước đó, phát ngôn viên của bà Robredo cho rằng bà không phải là "vật tế thần" cho những thiếu sót trong cuộc chiến chống ma túy của ông Duterte.

Theo Người lao động

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)