Ngoại trưởng Pristayko: Tổng thống Zelensky cần gặp ông Putin, vì người dân Ucraina muốn thế! PDF. In
Thứ ba, 12 Tháng 11 2019 08:58

Tổng thống Volodymyr Zelensky đang cố gắng thiết lập một sự phối hợp nhất định với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, và điều này phù hợp với yêu cầu của số đông nhân dân, vì lợi ích của đất nước Ucraina. Ý kiến được Ngoại trưởng Ucraina Vadim Pristayko tuyên bố trong chương trình truyền hình “Tự do ngôn luận” trên kênh ICTV, tối 11/11/2019.

Pristayko Vadim 05102019
Ngoại trưởng Ucraina Vadim Pristayko

Ông nhấn mạnh, tất cả các Tổng thống của Ucraina từ trước đến nay đều muốn thiết lập quan hệ với ông Putin, không phải để thỏa thuận gì đó, mà để tìm kiếm khả năng phối hợp hành động, xây dựng quan hệ phù hợp, để người dân không phải chết chóc và để thương mại của Ucraina được thịnh vượng.

“Tôi cho rằng, chúng ta, nhân dân Ucraina, đã trao cơ hội cho một người cụ thể là Volodymyr Zelensky, cho ông ấy trở thành Tổng thống và dẫn dắt đất nước tiến lên phía trước. Chúng ta không chỉ hy vọng, mà chúng ta đòi hỏi ông ấy phải nỗ lực làm điều đó. Và ông ấy đang cố gắng làm điều đó, chúng ta hãy xem”, - ông nói.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ucraina tuyên bố, để có được cuộc gặp của lãnh đạo Bộ tứ Normandy, Ucraina đã phải chấp nhận “những điều kiện khá đau đớn” đối với xã hội. Tuy nhiên, ông kêu gọi mọi người hãy bình tĩnh, để chính quyền thử mọi phương án đàm phán.

Ngoại trưởng nhấn mạnh: “Tôi cho rằng, nói không hề ngoa, chúng ta đang ở thời điểm kịch tính của lịch sử đất nước”.

Tuy vậy, ông thừa nhận không hy vọng gì nhiều ở cuộc gặp của Tổng thống hai nước Ucraina và Nga.

“Chúng tôi và các bạn, đặc biệt là những người đã từng tham gia nhiều hoạt động như tôi, đều hiểu rằng rất khó để có thể đạt được tiến bộ đáng kể nào đó. Nhưng mặt khác, chúng tôi không thể không thử nghiệm mọi khả năng, vì trách nhiệm trước nhân dân”, - Ngoại trưởng tuyên bố.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)