Giao tranh xuyên biên giới Gaza- Israel: Số người chết tiếp tục tăng PDF. In
Thứ tư, 13 Tháng 11 2019 21:56

Hôm nay (13/11), số người chết trong các cuộc giao tranh xuyên biên giới giữa dải Gaza với Israel tiếp tục tăng khi bước sang ngày thứ hai.

Các trường học trên khắp dải Gaza đóng cửa vì giao tranh. Tại một bệnh viện ở Beit Lahiya, thân nhân của những người Palextin thiệt mạng do hỏa lực của Israel đang chờ mang xác nạn nhân đi chôn cất.

Quân đội Israel cho biết đã nhắm vào một nhóm ở dải Gaza chuẩn bị phóng rocket xuyên biên giới. Ít nhất 1 người bị thiệt mạng. Nhóm Hồi giáo Jihad tuyên bố đó là thành viên của họ.

is2 dzmv
Israel tiêu diệt một thủ lĩnh nhóm Jihad trong cuộc không kích
Gaza trước lúc bình minh. (Ảnh: Al Arabya)

Giao tranh dữ dội nhất trong nhiều tháng trở lại đây đã bùng nổ ngày hôm qua sau khi Israel giết chết một chỉ huy cấp cao của Jihad tại dải Gaza, cáo buộc người này chủ mưu các vụ tấn công gần đây chống Israel và lên các kế hoạch cho tương lai.

Đáp trả, các tay súng Jihad đã bắn 200 qủa rocket về phía lãnh thổ Israel. Israel cũng không kích vào các mục tiêu của Jihad ở Gaza làm 8 người Palestin thiệt mạng.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố: “Chúng tôi không muốn tìm cách leo thang hơn nữa, nhưng chúng tôi sẽ đáp trả mạnh mẽ mọi cuộc tấn công chống lại chúng tôi. Tôi nghĩ, nhóm Jihad nên hiểu điều đó ngay bây giờ, không nên để quá muộn”.

Cho tới thời điểm này, Hamat, lực lượng đang quản trị Gaza, vẫn đứng ngoài cuộc. Một nguồn tin ngoại giao cho biết, đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Trung Đông đang trên đường tới Cairo để bắt đầu làm trung gian chấm dứt xung đột.

Theo VOV.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)