Ucraina có thể rút khỏi tiến trình đàm phán Minsk PDF. In
Thứ năm, 14 Tháng 11 2019 09:24

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho hãng BBC, Ngoại trưởng Ucraina Vadim Pristayko tuyên bố, trong trường hợp cuộc gặp thượng đỉnh của nhóm Bộ tứ Normandy (gồm Ucraina, Nga, Pháp và Đức) không mang lại kết quả, Ucraina sẽ cân nhắc vấn đề rút khỏi tiến trình đàm phán Minsk.

Pristaiko Vadim

Ngoại trưởng Pristayko nhấn mạnh, tiến trình đàm phán Minsk từ ban đầu được dự tính thời hạn chỉ một năm, sau đó được gia hạn vì có liên quan đến các biện pháp trừng phạt Nga. Tuy nhiên, Ucraina không chấp nhận việc kéo dài vô thời hạn các cuộc đàm phán này.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ucraina không loại trừ khả năng các biện pháp trừng phạt đối với Nga sẽ được bãi bỏ, trong trường hợp Ucraina rút khỏi bàn đàm phán Minsk. Ông nhắc nhở rằng, các biện pháp này được gia hạn nửa năm một lần và từng có thể được bãi bỏ nếu không được gia hạn.

Ngoại trưởng cho biết, vấn đề rút khỏi tiến trình đàm phán Minsk được đặt ra do phía Nga đang tiếp tục đưa ra những điều kiện mới cho cuộc gặp thượng đỉnh nhóm Bộ tứ Normandy. Ông cho rằng đây là cách trì hoãn để chuẩn bị những toan tính mới.

Ông tuyên bố, Kiev sẽ đề xuất triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc vào khu vực Donbass và đó sẽ là phương án thay thế cho tiến trình đàm phán hòa bình tại Minsk.

Trong một cuộc họp báo ngày hôm qua, 13/11/2019, Ngoại trưởng Vadim Pristayko cũng tuyên bố, phát ngôn gây sốc mới đây của tỷ phú Igor Kolomoisky (người được cho là nhân vật sau cánh gà của Tổng thống Zelensky) chỉ là ý kiến cá nhân của ông này, không liên quan gì đến lập trường của chính quyền đương nhiệm. “Mỗi người đều có quyền thể hiện quan điểm cá nhân của mình”, - ông nói.

Trước đó, nhà tài phiệt Igor Kolomoisky - người từng chống Nga mạnh mẽ - bất ngờ tuyên bố Ucraina cần đảo chiều chính sách đối ngoại, quay trở lại với Nga. Trong trường hợp đó, ông khẳng định Ucraina có thể dễ dàng nhận được 100 tỷ đô la từ Nga.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)