Hai đối tượng thuê 16 ôtô rồi tháo định vị mang đi cầm PDF. In
Thứ năm, 14 Tháng 11 2019 23:21

Hai bị can từng làm dịch vụ cho thuê ôtô tự lái, sau đó do nợ nần và cần tiền tiêu xài đã thuê 16 ôtô của người khác mang đi cầm cố, chiếm đoạt tiền tỷ.

Ngày 14-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã hoàn tất kết luận điều tra chuyển hồ sơ sang Viện KSND đề nghị truy tố Bùi Thế Tín (SN 1984) và Trương Tấn Phát (SN 1990, cùng ngụ quận Bình Thủy) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tín và Phát cùng làm dịch vụ cho thuê ôtô tự lái trên địa bàn thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp và TP Cần Thơ. Do cần tiền tiêu xài cá nhân và trả nợ, tháng 5-2018, Phát bàn bạc với Tín thuê ôtô tự lái mang đi cầm cố. 

Phát đã thuê 6 ôtô sử dụng vào mục đích chạy dịch vụ du lịch và cho thuê lại để hưởng chênh lệch. Sau khi nhận được xe, Phát đã đưa cho Tín và nhận từ 30 đến 40 triệu đồng/ôtô. Tín mang thế chấp lại cho Lê Văn Hiển và Lê Mã Trường Kỳ, nhận tiền từ 40 triệu đến 100 triệu đồng/ôtô.

ac9c34cf-9c43-483c-8d25-b0b2545e2a49
Bùi Thế Tín. 

Kết luận định giá tài sản, 6 xe mà Tín và Phát chiếm đoạt là 3,2 tỷ đồng. Cả hai thế chấp 620 triệu đồng, Phát chiếm đoạt 270 triệu đồng và Tín chiếm đoạt 350 triệu đồng. Cũng trong năm 2018, Tín thuê 9 xe tô các loại của Công ty TNHH dịch vụ - du lịch Trường Hưng, TP Cần Thơ và một ôtô của ông Nguyễn Đức Trí ở thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. 

Tín khai nhận có nợ Hiển 100 triệu đồng. Hiển yêu cầu Tín mang ôtô cho mình, sau đó sẽ tìm nơi tiêu thụ. Cả 10 ôtô nói trên, Tín đã giao cho Hiển và Kỳ, nhận mỗi ôtô từ 40 triệu đến 100 triệu đồng. 

Kết luận định giá tài sản, kết luận trị giá 10 ôtô mà Tín chiếm đoạt trị giá hơn 5,4 tỷ đồng. Số tiền cầm xe chiếm đoạt xe là 710 triệu đồng và 3.500 USD.

Theo cơ quan điều tra, các ôtô nhóm người này đã thuê và mang cầm cố đã tháo định vị, đưa sang Campuchia. Quá trình điều tra đã thu hồi được 3 xe ôtô các loại tại Camphuchia, còn 13 xe chưa thu hồi được. Lê Văn Hiển bị cơ quan chức năng của Camphuchia bắt giữ làm rõ thủ đoạn tiêu thụ ôtô, còn Kỳ đang bỏ trốn.

Theo báo Công an Nhân dân.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)