Hai đối tượng thuê 16 ôtô rồi tháo định vị mang đi cầm PDF. In
Thứ năm, 14 Tháng 11 2019 23:21

Hai bị can từng làm dịch vụ cho thuê ôtô tự lái, sau đó do nợ nần và cần tiền tiêu xài đã thuê 16 ôtô của người khác mang đi cầm cố, chiếm đoạt tiền tỷ.

Ngày 14-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã hoàn tất kết luận điều tra chuyển hồ sơ sang Viện KSND đề nghị truy tố Bùi Thế Tín (SN 1984) và Trương Tấn Phát (SN 1990, cùng ngụ quận Bình Thủy) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tín và Phát cùng làm dịch vụ cho thuê ôtô tự lái trên địa bàn thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp và TP Cần Thơ. Do cần tiền tiêu xài cá nhân và trả nợ, tháng 5-2018, Phát bàn bạc với Tín thuê ôtô tự lái mang đi cầm cố. 

Phát đã thuê 6 ôtô sử dụng vào mục đích chạy dịch vụ du lịch và cho thuê lại để hưởng chênh lệch. Sau khi nhận được xe, Phát đã đưa cho Tín và nhận từ 30 đến 40 triệu đồng/ôtô. Tín mang thế chấp lại cho Lê Văn Hiển và Lê Mã Trường Kỳ, nhận tiền từ 40 triệu đến 100 triệu đồng/ôtô.

ac9c34cf-9c43-483c-8d25-b0b2545e2a49
Bùi Thế Tín. 

Kết luận định giá tài sản, 6 xe mà Tín và Phát chiếm đoạt là 3,2 tỷ đồng. Cả hai thế chấp 620 triệu đồng, Phát chiếm đoạt 270 triệu đồng và Tín chiếm đoạt 350 triệu đồng. Cũng trong năm 2018, Tín thuê 9 xe tô các loại của Công ty TNHH dịch vụ - du lịch Trường Hưng, TP Cần Thơ và một ôtô của ông Nguyễn Đức Trí ở thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. 

Tín khai nhận có nợ Hiển 100 triệu đồng. Hiển yêu cầu Tín mang ôtô cho mình, sau đó sẽ tìm nơi tiêu thụ. Cả 10 ôtô nói trên, Tín đã giao cho Hiển và Kỳ, nhận mỗi ôtô từ 40 triệu đến 100 triệu đồng. 

Kết luận định giá tài sản, kết luận trị giá 10 ôtô mà Tín chiếm đoạt trị giá hơn 5,4 tỷ đồng. Số tiền cầm xe chiếm đoạt xe là 710 triệu đồng và 3.500 USD.

Theo cơ quan điều tra, các ôtô nhóm người này đã thuê và mang cầm cố đã tháo định vị, đưa sang Campuchia. Quá trình điều tra đã thu hồi được 3 xe ôtô các loại tại Camphuchia, còn 13 xe chưa thu hồi được. Lê Văn Hiển bị cơ quan chức năng của Camphuchia bắt giữ làm rõ thủ đoạn tiêu thụ ôtô, còn Kỳ đang bỏ trốn.

Theo báo Công an Nhân dân.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)