Luận tội Tổng thống Trump: Bất ngờ từ thái độ cử tri Mỹ mà phe Dân chủ không ngờ tới PDF. In
Thứ năm, 14 Tháng 11 2019 23:30

Cho dù ủng hộ hay phản đối Tổng thống Donald Trump, người dân Mỹ dường như sẽ không bị ảnh hưởng bởi kết quả cuộc điều tra luận tội.

Sau phiên điều trần công khai đầu tiên trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump, một số người dân Mỹ cho hay, họ sẽ không thay đổi cách nhìn về nhà lãnh đạo đất nước cho dù kết quả luận tội có ra sao.

"Tôi không thấy điều gì thuyết phục rằng, ông ấy [Trump] đang làm những gì tốt nhất cho nước Mỹ", ông Qincy Murphy đến từ bang Michigan nói với hãng tin Reuters.

dt4-15737015408121545865256
Tổng thống Donald Trump đang phải đối mặt với cuộc
điều tra luận tội do Hạ viện khởi xướng (ảnh: Reuters)

Còn từ bang Pennsylvania, một cử tri ủng hộ cho Tổng thống Trump, ông Joe D'Ambrosio nhấn mạnh, kể cả khi người đứng đầu Nhà Trắng có gây sức ép lên Ukraine nhằm điều tra đối chủ chính trị Joe Biden, lập trường của ông vẫn không bị ảnh hưởng.

"Tôi hoàn toàn ủng hộ Tổng thống", ông D'Ambrosio, 76 tuổi tuyên bố. "Tôi đã nói chuyện với rất nhiều người khác – những người cảm thấy hạnh phúc với kế hoạch nghỉ hưu, sản nghiệp và công việc của họ. Đảng Dân chủ không muốn nói về điều đó và tôi nghĩ họ đang phải trả giá".

Mặc dù Đảng Dân chủ hy vọng, các cuộc điều trần được phát sóng trực tiếp sẽ giúp thuyết phục người dân Mỹ rằng ông Trump xứng đáng bị mất chức, nhưng một số cuộc phỏng vấn mà hãng tin Reuters thực hiện tại hai bang của Mỹ chỉ ra, cử tri của cả hai đảng đã có quyết định của mình.

Một cuộc thăm dò ý kiến của Reuters/Ipsos hôm 4-5/11 cho thấy, 75% người theo Đảng Dân chủ ủng hộ luận tội, trong khi 79% người Cộng hòa phản đối.

Đối với nhiều người ủng hộ ông Trump, cuộc điều tra luận tội chỉ là một nỗ lực của phe Dân chủ nhằm loại bỏ một vị Tổng thống mà họ đã không thể đánh bại trong cuộc bầu cử năm 2016.

Một số cử tri cũng thể hiện sự không hài lòng với việc các nhà lập pháp đã vội vã phê phán trước khi có kết quả cuối cùng.

"Điều tôi không đánh giá cao là nhiều hạ và nghị sỹ dường như đã có kết luận trước khi họ nhìn thấy bằng chứng và có cơ hội thảo luận về sự việc theo một cách phù hợp", bà Amy Hussar, một nhân viên quân đội Mỹ nghỉ hưu, đánh giá. Bà Hussar từng bỏ phiếu cho ứng cử viên Dân chủ Barack Obama hồi năm 2008 và 2012; nhưng lại bầu cho ứng cử viên đảng thứ ba Gary Johnson trong năm 2016 thay vì Clinton hay Trump.

Ngay cả những cử tri chưa quyết định bầu cho ông Trump trong năm sau cũng nghi ngờ về những ảnh hưởng rõ rệt mà cuộc điều tra luận tội có thể đem lại.

"Đó chỉ là một cuộc trình diễn", ông Kurt Zuhlke, 64 tuổi từ bang Pennsylvania – người từng bỏ phiếu cho Obama và Trump, nhưng chưa có quyết định cho bầu cử năm 2020, nói. "Mọi người đều biết sự thực và họ đã có ý kiến của mình. Cuộc luận tội sẽ không làm được điều gì".

Theo báo Tổ Quốc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)