Luận tội Tổng thống Trump: Bất ngờ từ thái độ cử tri Mỹ mà phe Dân chủ không ngờ tới PDF. In
Thứ năm, 14 Tháng 11 2019 23:30

Cho dù ủng hộ hay phản đối Tổng thống Donald Trump, người dân Mỹ dường như sẽ không bị ảnh hưởng bởi kết quả cuộc điều tra luận tội.

Sau phiên điều trần công khai đầu tiên trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump, một số người dân Mỹ cho hay, họ sẽ không thay đổi cách nhìn về nhà lãnh đạo đất nước cho dù kết quả luận tội có ra sao.

"Tôi không thấy điều gì thuyết phục rằng, ông ấy [Trump] đang làm những gì tốt nhất cho nước Mỹ", ông Qincy Murphy đến từ bang Michigan nói với hãng tin Reuters.

dt4-15737015408121545865256
Tổng thống Donald Trump đang phải đối mặt với cuộc
điều tra luận tội do Hạ viện khởi xướng (ảnh: Reuters)

Còn từ bang Pennsylvania, một cử tri ủng hộ cho Tổng thống Trump, ông Joe D'Ambrosio nhấn mạnh, kể cả khi người đứng đầu Nhà Trắng có gây sức ép lên Ukraine nhằm điều tra đối chủ chính trị Joe Biden, lập trường của ông vẫn không bị ảnh hưởng.

"Tôi hoàn toàn ủng hộ Tổng thống", ông D'Ambrosio, 76 tuổi tuyên bố. "Tôi đã nói chuyện với rất nhiều người khác – những người cảm thấy hạnh phúc với kế hoạch nghỉ hưu, sản nghiệp và công việc của họ. Đảng Dân chủ không muốn nói về điều đó và tôi nghĩ họ đang phải trả giá".

Mặc dù Đảng Dân chủ hy vọng, các cuộc điều trần được phát sóng trực tiếp sẽ giúp thuyết phục người dân Mỹ rằng ông Trump xứng đáng bị mất chức, nhưng một số cuộc phỏng vấn mà hãng tin Reuters thực hiện tại hai bang của Mỹ chỉ ra, cử tri của cả hai đảng đã có quyết định của mình.

Một cuộc thăm dò ý kiến của Reuters/Ipsos hôm 4-5/11 cho thấy, 75% người theo Đảng Dân chủ ủng hộ luận tội, trong khi 79% người Cộng hòa phản đối.

Đối với nhiều người ủng hộ ông Trump, cuộc điều tra luận tội chỉ là một nỗ lực của phe Dân chủ nhằm loại bỏ một vị Tổng thống mà họ đã không thể đánh bại trong cuộc bầu cử năm 2016.

Một số cử tri cũng thể hiện sự không hài lòng với việc các nhà lập pháp đã vội vã phê phán trước khi có kết quả cuối cùng.

"Điều tôi không đánh giá cao là nhiều hạ và nghị sỹ dường như đã có kết luận trước khi họ nhìn thấy bằng chứng và có cơ hội thảo luận về sự việc theo một cách phù hợp", bà Amy Hussar, một nhân viên quân đội Mỹ nghỉ hưu, đánh giá. Bà Hussar từng bỏ phiếu cho ứng cử viên Dân chủ Barack Obama hồi năm 2008 và 2012; nhưng lại bầu cho ứng cử viên đảng thứ ba Gary Johnson trong năm 2016 thay vì Clinton hay Trump.

Ngay cả những cử tri chưa quyết định bầu cho ông Trump trong năm sau cũng nghi ngờ về những ảnh hưởng rõ rệt mà cuộc điều tra luận tội có thể đem lại.

"Đó chỉ là một cuộc trình diễn", ông Kurt Zuhlke, 64 tuổi từ bang Pennsylvania – người từng bỏ phiếu cho Obama và Trump, nhưng chưa có quyết định cho bầu cử năm 2020, nói. "Mọi người đều biết sự thực và họ đã có ý kiến của mình. Cuộc luận tội sẽ không làm được điều gì".

Theo báo Tổ Quốc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)