Cựu Tổng thống Poroshenko bị điều tra tội lạm dụng quyền hạn PDF. In
Thứ sáu, 15 Tháng 11 2019 10:10

Trong một cuộc phỏng vấn cho tạp chí “Thời hiện đại”, Viện trưởng Viện tổng công tố Ucraina Ruslan Riabosapka cho biết, cựu Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko đang bị điều tra về một số vụ việc được cho là có dấu hiệu lạm dụng chức vụ quyền hạn thời còn đương chức.

Poroshenko-QH20092018
Cựu Tổng thống Poroshenko hiện là đại biểu Quốc hội Ucraina

Theo lời ông Riabosapka, các hồ sơ có trong tay của Viện tổng công tố được khởi tố trên cơ sở tài liệu của cơ quan công tố, không phải theo đơn kiến nghị của cựu Phó chánh văn phòng Tổng thống thời Yanukovych - Andrei Portnov.

Viện trưởng Viện tổng công tố cũng cho biết thêm rằng, ông Poroshenko được triệu tập thẩm vấn ngày 15/11/2019 về thảm kịch Ilovaisk (vụ quân đội Ucraina bị tổn thất nặng tại Donbass, có phần do lỗi của lãnh đạo - ND). Trong vụ án này, cựu Tổng thống Poroshenko mang tư cách nhân chứng. Tuy nhiên, theo lời ông Riabosapka, ở một số hồ sơ hình sự khác, ông Poroshenko “có thể có một tư cách khác, không phải nhân chứng”.

Nói về những hồ sơ hình sự đang được thụ lý bởi Cơ quan điều tra quốc gia, Viện trưởng Viện tổng công tố Ruslan Riabsapka cho biết, một số hồ sơ đã trải qua giai đoạn điều tra, một số khác vẫn đang tiếp tục được điều tra.

Trước đó, ông Riabosapka từng nói về khả năng khởi tố bị can đối với Tổng thống thứ năm của Ucraina - Petro Poroshenko.

Ngày 30/10/2019, người đứng đầu Cơ quan điều tra quốc gia Ucraina - Roman Truba tuyên bố, cựu Tổng thống Petro Poroshenko đã 15 lần phớt lờ giấy triệu tập thẩm vấn của nhân viên điều tra. Ông Truba cho rằng, ông Poroshenko đang lợi dụng tư cách đại biểu Quốc hội để trốn tránh điều tra.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)