Thượng đỉnh Bộ tứ Normandy sẽ diễn ra ngày 9/12 PDF. In
Thứ bảy, 16 Tháng 11 2019 12:49

Theo thông tin được Văn phòng Tổng thống Ucraina thông báo trên mạng xã hội Twitter, cuộc gặp của lãnh đạo Bộ tứ Normandy (Ucraina, Nga, Đức, Pháp) về vấn đề Donbass sẽ được tổ chức vào ngày mùng 9 tháng 12 tới.

Botu Normandy co

Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống cho biết, việc này đã được thông qua bằng cuộc điện đàm giữa Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Trước đó, Văn phòng Tổng thống Pháp đã đưa tin cuộc gặp thượng đỉnh Bộ tứ Normandy sẽ diễn ra ngày 9/12/2019, tại Paris.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, cuộc gặp thượng đỉnh Bộ tứ Normandy từng được dự kiến diễn ra vào cuối tháng 8 năm nay, tuy nhiên, sau đó đã bị hoãn mấy lần sang tháng 9, tháng 10 và tháng 11. Đến nay, cuộc gặp này vẫn chưa được tổ chức do phía Nga từ chối tham gia và liên tục đưa ra những điều kiện mới cho Ucraina.

Ngày 23/10/2019, Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, điều kiện để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy là thông qua nội dung “Công thức Steinmeier”, rút quân và vũ khí ra khỏi khu vực Zolotoie và Petrovskoie tại vùng chiến sự Donbass. Phía Ucraina đã thực hiện đầy đủ các điều kiện này.

Ngày 14/11/2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố điều kiện mới đối với Ucraina: rút quân theo toàn bộ đường phân tuyến tại Miền Đông và gia hạn luật về quy chế đặc biệt cho khu vực Donbass. Ông tuyên bố, nếu những điều kiện này không được thực hiện, thì việc tổ chức thượng đỉnh Bộ tứ Normandy sẽ “không còn ý nghĩa”.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)