Thượng đỉnh Bộ tứ Normandy sẽ diễn ra ngày 9/12 PDF. In
Thứ bảy, 16 Tháng 11 2019 12:49

Theo thông tin được Văn phòng Tổng thống Ucraina thông báo trên mạng xã hội Twitter, cuộc gặp của lãnh đạo Bộ tứ Normandy (Ucraina, Nga, Đức, Pháp) về vấn đề Donbass sẽ được tổ chức vào ngày mùng 9 tháng 12 tới.

Botu Normandy co

Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống cho biết, việc này đã được thông qua bằng cuộc điện đàm giữa Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Trước đó, Văn phòng Tổng thống Pháp đã đưa tin cuộc gặp thượng đỉnh Bộ tứ Normandy sẽ diễn ra ngày 9/12/2019, tại Paris.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, cuộc gặp thượng đỉnh Bộ tứ Normandy từng được dự kiến diễn ra vào cuối tháng 8 năm nay, tuy nhiên, sau đó đã bị hoãn mấy lần sang tháng 9, tháng 10 và tháng 11. Đến nay, cuộc gặp này vẫn chưa được tổ chức do phía Nga từ chối tham gia và liên tục đưa ra những điều kiện mới cho Ucraina.

Ngày 23/10/2019, Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, điều kiện để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy là thông qua nội dung “Công thức Steinmeier”, rút quân và vũ khí ra khỏi khu vực Zolotoie và Petrovskoie tại vùng chiến sự Donbass. Phía Ucraina đã thực hiện đầy đủ các điều kiện này.

Ngày 14/11/2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố điều kiện mới đối với Ucraina: rút quân theo toàn bộ đường phân tuyến tại Miền Đông và gia hạn luật về quy chế đặc biệt cho khu vực Donbass. Ông tuyên bố, nếu những điều kiện này không được thực hiện, thì việc tổ chức thượng đỉnh Bộ tứ Normandy sẽ “không còn ý nghĩa”.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)