Chở trẻ em không có ghế chuyên dụng sẽ bị phạt từ 510 đến 850 grivna PDF. In
Chủ nhật, 17 Tháng 11 2019 10:06

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã ký luật mới được Quốc hội Ucraina thông qua hôm 29/10/2019, về quy định chuyên chở trẻ em bằng xe hơi khi tham gia giao thông. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina đưa tin.

Treem gherieng

Luật mới bổ sung một điều luật vào Bộ luật xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, cụ thể là quy định phạt hành chính ở mức 510 grivna (30 lần mức thu nhập tối thiểu không cần đóng thuế) cho lần vi phạm đầu tiên, phạt 850 grivna (50 lần thu nhập tối thiểu không cần đóng thuế) trong trường hợp tái phạm, đối với hành động chở trẻ em trên xe hơi không có ghế chuyên dụng. Việc xử lý vi phạm được giao trách nhiệm cho lực lượng cảnh sát quốc gia.

Theo luật mới được thông qua, trẻ em có chiều cao dưới 145 cm, hoặc chưa đủ 12 tuổi, khi tham gia giao thông bằng xe hơi phải sử dụng thiết bị chuyên dụng (ghế chuyên dụng) có dây đai an toàn. Việc chuyên chở trẻ em không có ghế chuyên dụng, không thắt dây an toàn là vi phạm luật giao thông.

Luật mới sẽ bắt đầu có hiệu lực thi hành sau một ngày kể từ thời điểm được công bố chính thức trên bản tin của Chính phủ.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)