Pháp bắt giữ hơn 250 người thuộc phong trào biểu tình 'Áo vàng' PDF. In
Chủ nhật, 17 Tháng 11 2019 22:01

Cảnh sát Pháp đã bắt giữ 254 người trong các vụ đụng độ ở thủ đô Paris và những thành phố khác trong dịp kỷ niệm một năm ngày phong trào "Áo vàng."

phap-bao-luc-tai-dien-tai-cac-cuoc-bieu-tinh-ao-vang sggp hzed

Ngày 17/11, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho hay, cảnh sát nước này đã bắt giữ 254 người trong các vụ đụng độ ở thủ đô Paris và những thành phố khác trong dịp kỷ niệm một nămngày phát động phong trào biểu tình “Áo vàng.”

Trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh Europe 1, ông Castaner cho biết có tổng cộng 173 người bị bắt ở Paris, trong khi hàng chục người khác cũng bị bắt trong các cuộc biểu tình quy mô nhỏ hơn ởNantes, Montpellier, Strasbourg, Bordeaux và Toulouse.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp khẳng định, chỉ có “một số ít người biểu tình” trong số những đối tượng tham gia hoạt động chống đối hôm 16/11 ở Paris, với phần lớn trong số này là “những kẻ phạm tội, côn đồ có mặt để xô xát với lực lượng an ninh và cản trở các lực lượng khẩn cấp làm nhiệm vụ.”

Bộ Nội vụ cho biết có khoảng 28.000 người biểu tình trên toàn quốc, nhưng các nhà tổ chức nói rằng gần 40.000 người đã xuống đường tuần hành.

Mặc dầu vậy, con số này thấp hơn nhiều so với con số ước tính 282.000 người tham gia cuộc biểu tình ngày 17/11 năm ngoái./.

Theo VietnamPlus

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)