15/ 07 / 2020 - 01:44:46

|
RSS
Nga trao trả ba tàu thuyền của Hải quân Ucraina PDF. In
Thứ hai, 18 Tháng 11 2019 14:47

Ba chiếc tàu của lực lượng Hải quân Ucraina, bị phía Nga bắt giữ tại eo biển Kerch cách đây gần một năm, ngày hôm nay đã được bàn giao lại cho đại diện chính quyền Ucraina, tại bán đảo Crưm bị tạm chiếm. Cơ quan báo chí Bộ Ngoại giao Ucraina đưa tin.

TauThuy ua cr

Bộ Ngoại giao Ucraina cho biết, sau khi trở về phần lãnh thổ trên lục địa của Ucraina, ba chiếc tàu này sẽ được giám định kỹ thuật để xác định tình trạng thực tế của chúng.

Cũng theo Bộ Ngoại giao, việc trao trả tàu thuyền ngày hôm nay là phù hợp với phán quyết của Tòa án Luật biển Quốc tế, ban hành vào tháng 5 năm nay. Bộ cũng khẳng định, phía Ucraina sẽ nỗ lực để Tòa án Quân sự Quốc tế La Hay (Hà Lan) công nhận vi phạm từ phía Nga trong vụ bắt giữ tàu thuyền và thủy thủ của Ucraina hồi cuối năm 2018.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, vụ việc bắt giữ tàu thuyền và thủy thủ đoàn của Ucraina đã xảy ra ngày 25 tháng 11 năm 2018, tại khu vực eo biển Kerch, Crưm, khi ba chiếc tàu của Hải quân Ucraina với 24 thủy thủ đang trên đường di chuyển từ Odessa qua eo biển này để vào vùng biển Azov. Ngày 25 tháng 5 năm 2019, Tòa án Luật biển Quốc tế ra phán quyết, yêu cầu Moskva trả lại tự do cho các thủy thủ và trao trả tàu thuyền cho Ucraina. 24 thủy thủ bị bắt giữ sau đó đã được phía Nga trả về Ucraina trong khuôn khổ cuộc trao đổi tù nhân lớn nhất giữa hai nước, hồi tháng 9 năm nay.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)