Nga trao trả ba tàu thuyền của Hải quân Ucraina PDF. In
Thứ hai, 18 Tháng 11 2019 14:47

Ba chiếc tàu của lực lượng Hải quân Ucraina, bị phía Nga bắt giữ tại eo biển Kerch cách đây gần một năm, ngày hôm nay đã được bàn giao lại cho đại diện chính quyền Ucraina, tại bán đảo Crưm bị tạm chiếm. Cơ quan báo chí Bộ Ngoại giao Ucraina đưa tin.

TauThuy ua cr

Bộ Ngoại giao Ucraina cho biết, sau khi trở về phần lãnh thổ trên lục địa của Ucraina, ba chiếc tàu này sẽ được giám định kỹ thuật để xác định tình trạng thực tế của chúng.

Cũng theo Bộ Ngoại giao, việc trao trả tàu thuyền ngày hôm nay là phù hợp với phán quyết của Tòa án Luật biển Quốc tế, ban hành vào tháng 5 năm nay. Bộ cũng khẳng định, phía Ucraina sẽ nỗ lực để Tòa án Quân sự Quốc tế La Hay (Hà Lan) công nhận vi phạm từ phía Nga trong vụ bắt giữ tàu thuyền và thủy thủ của Ucraina hồi cuối năm 2018.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, vụ việc bắt giữ tàu thuyền và thủy thủ đoàn của Ucraina đã xảy ra ngày 25 tháng 11 năm 2018, tại khu vực eo biển Kerch, Crưm, khi ba chiếc tàu của Hải quân Ucraina với 24 thủy thủ đang trên đường di chuyển từ Odessa qua eo biển này để vào vùng biển Azov. Ngày 25 tháng 5 năm 2019, Tòa án Luật biển Quốc tế ra phán quyết, yêu cầu Moskva trả lại tự do cho các thủy thủ và trao trả tàu thuyền cho Ucraina. 24 thủy thủ bị bắt giữ sau đó đã được phía Nga trả về Ucraina trong khuôn khổ cuộc trao đổi tù nhân lớn nhất giữa hai nước, hồi tháng 9 năm nay.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)