Bắt nóng nhóm tội phạm tấn công cướp tiền người Việt Nam tại Kharkov PDF. In
Thứ tư, 20 Tháng 11 2019 08:03

Chiều ngày 18/11/2019, tại khu vực ngã tư đại lộ Geroiev Stalingrada và phố Morozova, ngay cạnh Nhà hàng Thăng Long, thành phố Kharkov, đã xảy ra một vụ cướp táo tợn. Nạn nhân là anh T., người Việt Nam, sống tại Làng Thời Đại. Khi anh T. từ chợ về, vừa xuống xe buýt trước Nhà hàng Thăng Long và đi theo hướng phố Morozova để về nhà thì bị mấy kẻ lạ mặt bất ngờ tấn công. Anh bị bọn chúng đánh gục tại chỗ và bị cướp mất một số tiền khá lớn mang theo người. Bọn cướp sau khi hành sự đã lên chiếc xe Mazda đợi sẵn và nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.  

Cũng may, do đoạn phố đông người đi lại, nên người qua đường đã tri hô và gọi cảnh sát. Ngay lập tức, một chiến dịch truy bắt tội phạm được triển khai với sự tham gia của lực lượng đặc nhiệm Kord. Trong vòng một giờ đồng hồ, bốn tên cướp độ tuổi từ 27 đến 38 đã bị bắt, gồm hai công dân Azerbaijan và hai công dân Liên bang Nga, người vùng Kavkaz. Khám nhà các đối tượng này, cảnh sát thu giữ được một số vũ khí lạnh, hai bộ biển số xe ô tô và những vật dụng có thể được dùng để gây án.

Cuop Kharkov 18112019
Bốn tên cướp vụ ngày 18/11/2019 đã bị bắt 

Nạn nhân T. sau vụ cướp được mời lên trụ sở cảnh sát quận Slobodskoi lấy lời khai. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra để xác minh sự liên quan của nhóm đối tượng nói trên trong một số vụ cướp tương đối giống nhau xảy ra trong thời gian gần đây ở Kharkov. Tạm thời, các đối tượng này bị quy trách nhiệm hình sự theo phần 2 điều 187 Bộ luật Hình sự Ucraina (tội cướp tài sản có tổ chức). Tội danh này có khung hình phạt đến 10 năm tù giam.

Tien cuop Kharkov
Tiền và hung khí được cảnh sát thu giữ

Trong khoảng vài tháng gần đây, tại thành phố Kharkov đã xảy ra một số vụ cướp tiền của người Việt Nam. Tất cả các vụ này đều có tình tiết tương đối giống nhau, diễn ra khi nạn nhân từ chợ trở về hoặc trên đường ra chợ và trong người có mang theo số lượng tiền đáng kể. Điều này chứng tỏ họ đã bị theo dõi rất kỹ về công việc và lộ trình đi lại hàng ngày.

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov khuyến cáo bà con nên đề cao cảnh giác, tránh đi lại một mình và không nên thường xuyên mang nhiều tiền theo người, dễ gây chú ý cho những kẻ tội phạm. Trong trường hợp xảy ra trộm cướp, đề nghị bà con báo tin cho Hội và hợp tác với các cơ quan chức năng để được bảo vệ và xử lý các vụ việc theo khuôn khổ pháp luật.

Tin từ Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)