Bắt nóng nhóm tội phạm tấn công cướp tiền người Việt Nam tại Kharkov PDF. In
Thứ tư, 20 Tháng 11 2019 08:03

Chiều ngày 18/11/2019, tại khu vực ngã tư đại lộ Geroiev Stalingrada và phố Morozova, ngay cạnh Nhà hàng Thăng Long, thành phố Kharkov, đã xảy ra một vụ cướp táo tợn. Nạn nhân là anh T., người Việt Nam, sống tại Làng Thời Đại. Khi anh T. từ chợ về, vừa xuống xe buýt trước Nhà hàng Thăng Long và đi theo hướng phố Morozova để về nhà thì bị mấy kẻ lạ mặt bất ngờ tấn công. Anh bị bọn chúng đánh gục tại chỗ và bị cướp mất một số tiền khá lớn mang theo người. Bọn cướp sau khi hành sự đã lên chiếc xe Mazda đợi sẵn và nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.  

Cũng may, do đoạn phố đông người đi lại, nên người qua đường đã tri hô và gọi cảnh sát. Ngay lập tức, một chiến dịch truy bắt tội phạm được triển khai với sự tham gia của lực lượng đặc nhiệm Kord. Trong vòng một giờ đồng hồ, bốn tên cướp độ tuổi từ 27 đến 38 đã bị bắt, gồm hai công dân Azerbaijan và hai công dân Liên bang Nga, người vùng Kavkaz. Khám nhà các đối tượng này, cảnh sát thu giữ được một số vũ khí lạnh, hai bộ biển số xe ô tô và những vật dụng có thể được dùng để gây án.

Cuop Kharkov 18112019
Bốn tên cướp vụ ngày 18/11/2019 đã bị bắt 

Nạn nhân T. sau vụ cướp được mời lên trụ sở cảnh sát quận Slobodskoi lấy lời khai. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra để xác minh sự liên quan của nhóm đối tượng nói trên trong một số vụ cướp tương đối giống nhau xảy ra trong thời gian gần đây ở Kharkov. Tạm thời, các đối tượng này bị quy trách nhiệm hình sự theo phần 2 điều 187 Bộ luật Hình sự Ucraina (tội cướp tài sản có tổ chức). Tội danh này có khung hình phạt đến 10 năm tù giam.

Tien cuop Kharkov
Tiền và hung khí được cảnh sát thu giữ

Trong khoảng vài tháng gần đây, tại thành phố Kharkov đã xảy ra một số vụ cướp tiền của người Việt Nam. Tất cả các vụ này đều có tình tiết tương đối giống nhau, diễn ra khi nạn nhân từ chợ trở về hoặc trên đường ra chợ và trong người có mang theo số lượng tiền đáng kể. Điều này chứng tỏ họ đã bị theo dõi rất kỹ về công việc và lộ trình đi lại hàng ngày.

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov khuyến cáo bà con nên đề cao cảnh giác, tránh đi lại một mình và không nên thường xuyên mang nhiều tiền theo người, dễ gây chú ý cho những kẻ tội phạm. Trong trường hợp xảy ra trộm cướp, đề nghị bà con báo tin cho Hội và hợp tác với các cơ quan chức năng để được bảo vệ và xử lý các vụ việc theo khuôn khổ pháp luật.

Tin từ Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)