Uống rượu lái xe có thể bị phạt giam đến 15 ngày PDF. In
Thứ tư, 20 Tháng 11 2019 12:53

Bộ Nội vụ Ucraina đang đề xuất tăng nặng hình phạt đối với người điều khiển phương tiện giao thông trong tình trạng say rượu, cụ thể là phạt giam đến 15 ngày. Thông tin được Thứ trưởng Bộ Nội vụ Anton Gerashenko cho biết.

Laixe uongbia

Theo ý kiến Thứ trưởng Gerashenko, mặc dù hiện nay mức phạt vi phạm uống rượu lái xe đã được tăng đến 50 nghìn grivna, nhưng vẫn không thể ngăn chặn được vấn nạn này. Vì vậy, Bộ đã soạn thảo một dự luật mới, với đề xuất cho phép bắt giam 15 ngày người lái xe trong tình trạng say rượu. Dự luật này dự kiến sẽ được đệ trình Quốc hội xem xét trong vài tuần tới.

Theo lời ông, dự luật đề xuất phạt tiền hoặc bắt giam đến 5 ngày người phạm luật lần đầu. Hình phạt có thể thay đổi, phụ thuộc vào tình tiết sự việc. Chẳng hạn, nếu lái xe “ngoan ngoãn” dừng xe theo hiệu lệnh của cảnh sát thì có thể chỉ bị phạt tiền, nhưng nếu cố tình không dừng, để cảnh sát phải đuổi bắt, thì có thể bị phạt giam.

Với lái xe phạm luật uống rượu từ lần thứ hai trở lên, dự luật đề xuất xử lý bằng phạt giam 10-15 ngày.

Thứ trưởng Gerashenko nhấn mạnh, chỉ riêng trong năm ngoái, tại Ucraina đã xử lý 115 nghìn vụ lái xe say rượu và đó chỉ là những người bị cảnh sát phát hiện và lập biên bản phạt. Số người uống rượu lái xe trên thực tế chắc chắn nhiều hơn con số này.

Theo số liệu của cảnh sát, trong 10 tháng từ đầu năm 2019 đến nay đã ghi nhận 1004 vụ tai nạn giao thông do lái xe say rượu gây ra. Trong giai đoạn cùng kỳ năm ngoái, con số này là 802 vụ. 1360 người bị thương và 78 người đã chết trong 10 tháng năm nay trong các vụ tai nạn giao thông vì rượu.

Thanh Hải. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)