Quân đội Ucraina sẽ quay trở lại vị trí trước đây ở Donbass, nếu thượng đỉnh Bộ tứ Normandy không có kết quả PDF. In
Thứ hai, 25 Tháng 11 2019 10:10

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho tờ “Levyi Bereg”, Bộ trưởng Quốc phòng Ucraina Andrei Zagorodniuk tuyên bố, trường hợp cuộc gặp thượng đỉnh nhóm Bộ tứ Normandy (Ucraina, Nga, Đức, Pháp) ngày mùng 9 tháng 12 tới đây “có vấn đề không như ý”, các lực lượng vũ trang của Ucraina sẽ quay trở lại vị trí đồn trú của mình trước đây ở Donbass, như khi chưa triển khai rút quân ra xa đường giới tuyến.

Zagorodniuk Andrei
Bộ trưởng Quốc phòng Ucraina Andrei Zagorodniuk

Ông Zagorodniuk nhấn mạnh, việc rút quân sẽ trở nên vô nghĩa, nếu Ucraina thực hiện cam kết của mình theo thỏa thuận Minsk, nhưng lại không thể đưa ra yêu sách cho phía Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Ucraina tuyên bố, nếu cuộc gặp thượng đỉnh của Bộ tứ Normandy không mang lại kết quả mong muốn, các đơn vị quân đội của Ucraina sẽ quay trở lại các cứ điểm từng nắm giữ trước đây trên đường giới tuyến Donbass, bao gồm cả khu vực hai điểm dân cư vừa rút quân gần đây là Zolotoie và Petrovskoie.

Được biết, các bên tham gia đã khẳng định sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh nhóm Bộ tứ Normandy vào ngày 9/12/2019 tại Paris (Pháp).

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky bày tỏ hy vọng tại cuộc gặp sắp tới của lãnh đạo Bộ tứ Normandy sẽ đạt được thỏa thuận cụ thể về thời hạn trao trả toàn bộ công dân Ucraina đang bị giam giữ, kể cả những người chưa được phía bên kia công nhận.

Quốc Thành. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)