Ucraina đã thực hiện mọi điều kiện để tổ chức thượng đỉnh Bộ tứ Normandy PDF. In
Thứ tư, 27 Tháng 11 2019 11:56

Trên đây là tuyên bố của Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO) Oleksiy Danilov trong cuộc tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Ucraina - Etienne de Ponsen. Cơ quan báo chí RNBO dẫn lời ông đưa tin.

Danilov DePonsen

Tại cuộc tiếp Đại sứ Pháp, Thư ký RNBO Oleksiy Danilov đã nhấn mạnh, phía Ucraina đã làm tất cả những gì cần thiết để Hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy được diễn ra. Ông cũng nhấn mạnh, Kiev chờ đợi những động thái tương ứng từ phía Nga trong tiến trình đàm phán hòa bình.

Ông cho biết, Tổng thống Volodymyr Zelensky rất mong muốn đạt được thỏa thuận về thời hạn trao trả những công dân Ucraina đang bị giam giữ, về chế độ ngừng bắn lâu dài và trả lại quyền kiểm soát biên giới quốc gia cho chính quyền Ucraina.

“Nền hòa bình này không chỉ cần cho Ucraina, mà cho cả châu Âu. Nhiệm vụ của chúng tôi là chấm dứt cuộc chiến tranh này”, - ông Danilov tuyên bố.

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina bày tỏ quan điểm rằng, một khi Moskva chưa thực hiện các cam kết của mình theo thỏa thuận Minsk và chưa chấm dứt việc chiếm giữ bất hợp pháp lãnh thổ của Ucraina, thì mọi hoạt động tăng cường hợp tác giữa những quốc gia hàng đầu châu Âu với Nga đều là phản xây dựng và sẽ tiếp tay cho Nga gây sức ép đối với Ucraina.

Ông Danilov cảm ơn sự ủng hộ của Pháp đối với Ucraina trong cuộc chiến đấu chống Nga xâm lược, đặc biệt là vai trò quan trọng của Paris trong việc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh nhóm Bộ tứ Normandy sắp tới.

Về phần mình, Đại sứ Etienne de Ponsen khẳng định, Pháp luôn ủng hộ nhà nước Ucraina, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ucraina, cũng như lựa chọn con đường hội nhập châu Âu của Ucraina. Ông cũng nhấn mạnh, lãnh đạo Pháp tin tưởng rằng Hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy ngày 9/12/2019 sẽ mang lại kết quả tích cực trong tiến trình hòa bình cho khu vực Miền Đông Ucraina.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)