Tổng thống Zelensky: Diệt trừ tham nhũng bằng một lần nhấn nút! PDF. In
Thứ tư, 27 Tháng 11 2019 13:09

Theo yêu cầu của Tổng thống Volodymyr Zelensky, việc triển khai số hóa hoạt động nhà nước phải nhằm giải quyết nhiệm vụ chống tham nhũng trong nước.

Ze hop 3519

Theo thông tin từ cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã giao nhiệm vụ cho Chính phủ triển khai chuyển đổi kỹ thuật số các hoạt động nhà nước, trong đó bao gồm hoạt động chống tham nhũng.

Ông nhấn mạnh, đấu tranh chống tham nhũng là nhiệm vụ chủ yếu và ưu tiên hàng đầu của Chính phủ trẻ tuổi của Ucraina.

Tổng thống tuyên bố, việc triển khai số hóa phải giúp thay đổi hoạt động chống tham nhũng, để đạt được hiệu quả cao nhất - “Chỉ cần nhấn nút là quan tham bị tiêu diệt. Nhưng đó không phải là một vụ nổ”, - ông giải thích.

Tổng thống Zelensky cũng nhấn mạnh, dự án chuyển đổi kỹ thuật số mang tên “Nhà nước trong điện thoại thông minh” phải cung cấp cho người dân sự thuận tiện trong cuộc sống, và ngược lại, giúp ngăn chặn, bài trừ vấn nạn tham nhũng.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)