Bắt đầu thanh lọc đội ngũ quan chức ngành hải quan Ucraina PDF. In
Thứ hai, 02 Tháng 12 2019 09:30

Trong thời gian tới đây, hơn 500 quan chức “có số má” trong ngành hải quan Ucraina sẽ bị đuổi việc. Cục trưởng Cục Hải quan Ucraina Maxim Nefiodov tuyên bố trong một cuộc trò chuyện với Đài phát thanh “Ukrainske radio”.

Nefiodov Maxim
Cục trưởng Cục Hải quan Maxim Nefiodov

Ông Nefiodov nhấn mạnh, chiến dịch thanh lọc hàng ngũ ngành hải quan đã chính thức được khởi động và hơn 500 quan chức có ít nhiều tai tiếng sẽ không được đưa vào cơ cấu hải quan mới. Ông cho rằng sự thay đổi nhân sự này sẽ giúp xóa bỏ nhiều đường dây buôn lậu tại các địa phương.

Cục trưởng Cục Hải quan Ucraina tuyên bố, bước tiếp theo là bổ nhiệm những cán bộ chuyên nghiệp và trung thực vào các vị trí nói trên. Nếu không làm được việc này, theo ý kiến ông, chỉ vài tháng sau là mọi việc lại lặp lại như cũ.

Ông Maxim Nefiodov cho biết, từ cuối tháng 12 này, Cục Hải quan sẽ bắt đầu tổ chức thi tuyển công khai để lựa chọn nhân sự mới. Ông kêu gọi những người có khả năng hãy mạnh dạn đăng ký thi tuyển, để góp phần thay đổi hoạt động của ngành hải quan theo hướng minh bạch và văn minh. Ông cũng thông báo rằng từ đầu năm tới lương nhân viên hải quan sẽ được tăng đáng kể để khuyến khích mọi người làm việc trung thực.

Cục trưởng cũng cho biết, đã tiến hành cải cách cơ cấu ngành hải quan, cụ thể là tái cơ cấu 26 Chi cục trước đây thành 16 cơ quan mới và các cơ quan này sẽ bắt đầu đi vào hoạt động ngay từ tháng 12 năm nay.

Được biết, ngày 1/10/2019, Chính phủ Ucraina đã thông qua Nghị định thư về việc cải tổ cơ cấu ngành hải quan, giải tán 26 Chi cục Hải quan trong cả nước, thành lập 16 Chi cục mới.

Chính phủ cũng có kế hoạch thay mới 50% đội ngũ lãnh đạo Cục Hải quan Quốc gia và các Chi cục địa phương, cũng như lãnh đạo các cơ quan ngành thuế.

Thanh Huyền. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)