Bắt đầu thanh lọc đội ngũ quan chức ngành hải quan Ucraina PDF. In
Thứ hai, 02 Tháng 12 2019 09:30

Trong thời gian tới đây, hơn 500 quan chức “có số má” trong ngành hải quan Ucraina sẽ bị đuổi việc. Cục trưởng Cục Hải quan Ucraina Maxim Nefiodov tuyên bố trong một cuộc trò chuyện với Đài phát thanh “Ukrainske radio”.

Nefiodov Maxim
Cục trưởng Cục Hải quan Maxim Nefiodov

Ông Nefiodov nhấn mạnh, chiến dịch thanh lọc hàng ngũ ngành hải quan đã chính thức được khởi động và hơn 500 quan chức có ít nhiều tai tiếng sẽ không được đưa vào cơ cấu hải quan mới. Ông cho rằng sự thay đổi nhân sự này sẽ giúp xóa bỏ nhiều đường dây buôn lậu tại các địa phương.

Cục trưởng Cục Hải quan Ucraina tuyên bố, bước tiếp theo là bổ nhiệm những cán bộ chuyên nghiệp và trung thực vào các vị trí nói trên. Nếu không làm được việc này, theo ý kiến ông, chỉ vài tháng sau là mọi việc lại lặp lại như cũ.

Ông Maxim Nefiodov cho biết, từ cuối tháng 12 này, Cục Hải quan sẽ bắt đầu tổ chức thi tuyển công khai để lựa chọn nhân sự mới. Ông kêu gọi những người có khả năng hãy mạnh dạn đăng ký thi tuyển, để góp phần thay đổi hoạt động của ngành hải quan theo hướng minh bạch và văn minh. Ông cũng thông báo rằng từ đầu năm tới lương nhân viên hải quan sẽ được tăng đáng kể để khuyến khích mọi người làm việc trung thực.

Cục trưởng cũng cho biết, đã tiến hành cải cách cơ cấu ngành hải quan, cụ thể là tái cơ cấu 26 Chi cục trước đây thành 16 cơ quan mới và các cơ quan này sẽ bắt đầu đi vào hoạt động ngay từ tháng 12 năm nay.

Được biết, ngày 1/10/2019, Chính phủ Ucraina đã thông qua Nghị định thư về việc cải tổ cơ cấu ngành hải quan, giải tán 26 Chi cục Hải quan trong cả nước, thành lập 16 Chi cục mới.

Chính phủ cũng có kế hoạch thay mới 50% đội ngũ lãnh đạo Cục Hải quan Quốc gia và các Chi cục địa phương, cũng như lãnh đạo các cơ quan ngành thuế.

Thanh Huyền. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)