Volodymyr Zelensky: Giải quyết xung đột Donbass không có Putin thì khác nào chạy tại chỗ! PDF. In
Thứ ba, 03 Tháng 12 2019 10:11

Trong một thông điệp video mới đây trên mạng Facebook, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky thừa nhận, việc giải quyết xung đột Donbass nếu không có sự tham gia của nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin sẽ giống như việc chạy tại chỗ.

“Trong tuần này, chúng ta bắt đầu chuẩn bị cho cuộc gặp lãnh đạo bốn nước trong định dạng Normandy. Bản thân cuộc gặp này đã là một thắng lợi của chúng ta. Khả năng này đã xuất hiện sau ba năm im lặng trong lĩnh vực ngoại giao. Nhưng không chỉ có sự im lặng, mà là cuộc chiến tranh thực sự ở Donbass. Đây là cơ hội lớn để bắt đầu đối thoại, vì chính cuộc đối thoại này có thể giúp chúng ta lấy lại người của mình. Họ rất nhiều và gia đình, con cái họ đang chờ họ. Họ đã rất mệt mỏi”, - ông nói.

Ze hop

Tổng thống tuyên bố, ông mong muốn chấm dứt chiến tranh và đưa vấn đề trao trả lại các vùng lãnh thổ của Ucraina bị tạm chiếm tại Hội nghị Paris. Ông kêu gọi mọi người không để ý đến một số chính trị gia có quan điểm phản đối việc gặp gỡ nhà lãnh đạo Nga.

Ông nhấn mạnh, Ucraina cần đối thoại với ông Putin. Không có đối thoại với Tổng thống Nga, theo ông, tiến trình hòa bình cho khu vực Donbass cũng giống như việc chạy trên máy chạy - tốn năng lượng, nhưng không tiến lên được bước nào.

Như tin đã đưa, cuộc gặp thượng đỉnh nhóm Bộ tứ Normandy (Ucraina, Nga, Pháp, Đức) được dự kiến diễn ra tại Paris, ngày 9/12/2019. Trước đây, Tổng thống Zelensky từng tuyên bố tại cuộc gặp này ông muốn đạt được thỏa thuận về thời hạn cụ thể tiến hành trao trả tù nhân giữa hai bên và thảo luận về triển vọng hòa bình cho khu vực Donbass.

Quốc Thành. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)