Volodymyr Zelensky: Giải quyết xung đột Donbass không có Putin thì khác nào chạy tại chỗ! PDF. In
Thứ ba, 03 Tháng 12 2019 10:11

Trong một thông điệp video mới đây trên mạng Facebook, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky thừa nhận, việc giải quyết xung đột Donbass nếu không có sự tham gia của nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin sẽ giống như việc chạy tại chỗ.

“Trong tuần này, chúng ta bắt đầu chuẩn bị cho cuộc gặp lãnh đạo bốn nước trong định dạng Normandy. Bản thân cuộc gặp này đã là một thắng lợi của chúng ta. Khả năng này đã xuất hiện sau ba năm im lặng trong lĩnh vực ngoại giao. Nhưng không chỉ có sự im lặng, mà là cuộc chiến tranh thực sự ở Donbass. Đây là cơ hội lớn để bắt đầu đối thoại, vì chính cuộc đối thoại này có thể giúp chúng ta lấy lại người của mình. Họ rất nhiều và gia đình, con cái họ đang chờ họ. Họ đã rất mệt mỏi”, - ông nói.

Ze hop

Tổng thống tuyên bố, ông mong muốn chấm dứt chiến tranh và đưa vấn đề trao trả lại các vùng lãnh thổ của Ucraina bị tạm chiếm tại Hội nghị Paris. Ông kêu gọi mọi người không để ý đến một số chính trị gia có quan điểm phản đối việc gặp gỡ nhà lãnh đạo Nga.

Ông nhấn mạnh, Ucraina cần đối thoại với ông Putin. Không có đối thoại với Tổng thống Nga, theo ông, tiến trình hòa bình cho khu vực Donbass cũng giống như việc chạy trên máy chạy - tốn năng lượng, nhưng không tiến lên được bước nào.

Như tin đã đưa, cuộc gặp thượng đỉnh nhóm Bộ tứ Normandy (Ucraina, Nga, Pháp, Đức) được dự kiến diễn ra tại Paris, ngày 9/12/2019. Trước đây, Tổng thống Zelensky từng tuyên bố tại cuộc gặp này ông muốn đạt được thỏa thuận về thời hạn cụ thể tiến hành trao trả tù nhân giữa hai bên và thảo luận về triển vọng hòa bình cho khu vực Donbass.

Quốc Thành. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)