Ucraina chuẩn bị 5 kịch bản tái hội nhập khu vực ly khai Donbass PDF. In
Thứ tư, 04 Tháng 12 2019 09:50

Tối ngày 3/12/2019, tại Văn phòng Tổng thống Ucraina đã diễn ra cuộc họp đặc biệt chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy (tổ chức tại Paris, Pháp, ngày 9/12/2019). Một phần nội dung cuộc họp được dành để thảo luận các phương án có thể diễn ra trong tiến trình tái hội nhập các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm tại địa bàn hai tỉnh Donetsk và Lugansk.

Ze hop VPTT

Tại cuộc họp, Tổng thống Volodymyr Zelensky một lần nữa khẳng định rõ ràng quan điểm của chính quyền Ucraina sẽ không dùng vũ lực quân sự để giải quyết vấn đề chiến tranh và hòa bình tại Miền Đông, chỉ sử dụng con đường ngoại giao và chính trị.

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina - Oleksiy Danilov bày tỏ tin tưởng rằng, với sự ủng hộ của các đối tác quốc tế, Ucraina sẽ có thể chấm dứt chiến tranh và lấy lại các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm hiện nay tại Donbass.

Những người dự họp đã thống nhất ý kiến về 5 kịch bản cho tiến trình tái hội nhập khu vực Donbass. Các chi tiết của 5 kịch bản này tạm thời chưa được công bố.

Trong thời gian thảo luận các kịch bản nói trên, Tổng thống Zelensky đã giao nhiệm vụ cho Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ucraina Ruslan Khomchak đến khu vực chiến sự trong thời gian sớm nhất để làm rõ một số vấn đề liên quan.

Tổng thống cũng quyết định sẽ có thêm một cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng trước ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy.

Quốc Thành. Theo Cổng thông tin của Tổng thống Ucraina.

 

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)