Ucraina chuẩn bị 5 kịch bản tái hội nhập khu vực ly khai Donbass PDF. In
Thứ tư, 04 Tháng 12 2019 09:50

Tối ngày 3/12/2019, tại Văn phòng Tổng thống Ucraina đã diễn ra cuộc họp đặc biệt chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy (tổ chức tại Paris, Pháp, ngày 9/12/2019). Một phần nội dung cuộc họp được dành để thảo luận các phương án có thể diễn ra trong tiến trình tái hội nhập các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm tại địa bàn hai tỉnh Donetsk và Lugansk.

Ze hop VPTT

Tại cuộc họp, Tổng thống Volodymyr Zelensky một lần nữa khẳng định rõ ràng quan điểm của chính quyền Ucraina sẽ không dùng vũ lực quân sự để giải quyết vấn đề chiến tranh và hòa bình tại Miền Đông, chỉ sử dụng con đường ngoại giao và chính trị.

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina - Oleksiy Danilov bày tỏ tin tưởng rằng, với sự ủng hộ của các đối tác quốc tế, Ucraina sẽ có thể chấm dứt chiến tranh và lấy lại các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm hiện nay tại Donbass.

Những người dự họp đã thống nhất ý kiến về 5 kịch bản cho tiến trình tái hội nhập khu vực Donbass. Các chi tiết của 5 kịch bản này tạm thời chưa được công bố.

Trong thời gian thảo luận các kịch bản nói trên, Tổng thống Zelensky đã giao nhiệm vụ cho Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ucraina Ruslan Khomchak đến khu vực chiến sự trong thời gian sớm nhất để làm rõ một số vấn đề liên quan.

Tổng thống cũng quyết định sẽ có thêm một cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng trước ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy.

Quốc Thành. Theo Cổng thông tin của Tổng thống Ucraina.

 

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)