Lập trường của Ucraina tại thượng đỉnh Bộ tứ Normandy PDF. In
Thứ hai, 09 Tháng 12 2019 07:17

Ngày hôm nay, 9/12/2019, tại Paris (Pháp) sẽ diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh của nhóm Bộ tứ Normandy (Ukraina, Nga, Đức và Pháp), với chủ đề là cuộc xung đột vũ trang tại khu vực Donbass ở Miền Đông Ucraina.

Ze TT 102019
Cuộc gặp thượng đỉnh Bộ tứ Normandy được cho là
không dễ dàng đối với Tổng thống Zelensky

Ngày hôm qua, Ngoại trưởng Ucraina Vadim Pristayko đã công bố rõ ràng lập trường của lãnh đạo Ucraina tại cuộc gặp này. Thông tin được ông đăng tải trên mạng Twitter.

Cụ thể, theo lời Ngoại trưởng, Ucraina sẽ yêu cầu chấm dứt nổ súng toàn bộ và lâu dài, khôi phục quyền kiểm soát biên giới của Ucraina, giải giáp và đưa ra khỏi lãnh thổ Ucraina các tổ chức quân sự bất hợp pháp, tổ chức bầu cử chính quyền địa phương theo luật Ucraina.

Ông Pristayko tuyên bố, lập trường quan điểm nói trên là không thể thay đổi, kể cả trên bàn hội đàm chung hay trong cuộc gặp riêng có thể diễn ra giữa Tổng thống Ucraina và Tổng thống Nga.

Ngoại trưởng Pristayko cũng nhấn mạnh, “làn ranh đỏ” chủ yếu mà phía Ucraina nhất định không khoan nhượng - đó là đường biên giới quốc gia của Ucraina được công nhận trên trường quốc tế.

Trước đó, Tổng thống Volodymyr Zelensky cũng đã nhiều lần tuyên bố sẽ nỗ lực để đạt được hòa bình cho Ucraina mà không vượt qua những “làn ranh đỏ” và từ bỏ lợi ích quốc gia.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)