Ý chí kiên cường của người Việt đã làm nên thắng lợi PDF. In
Thứ tư, 11 Tháng 12 2019 21:58

Dù trong hoàn cảnh tập luyện, thi đấu còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng các vận động viên, huấn luyện viên đã vượt qua tất cả để thi đấu với tinh thần, ý chí kiên cường, hết mình vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc. Chính tinh thần, ý chí đó của người Việt đã làm nên thắng lợi của Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Bộ trưởng VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện: Tinh thần, ý chí kiên cường của người Việt đã làm nên thắng lợi của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh điều này khi tới thăm đại bản doanh của Đoàn Thể thao Việt Nam, đặt tại Làng vận động viên thuộc Khu Liên hợp thể thao New Clark City, Philippines sáng 11/12.

AThien

Sau khi thăm Làng, buổi chiều và tối cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sẽ dự Lễ bế mạc SEA Games 30 và nhận cờ đăng cai SEA Games 31. 

Báo cáo với Bộ trưởng, Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn cho biết đến thời điểm này, Thể thao Việt Nam đã giành được 98 Huy chương Vàng, 85 Huy chương Bạc và 103 Huy chương Đồng. Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cũng báo cáo về quá trình thi đấu, ăn ở cũng như tình hình chăm sóc, chữa trị chấn thương cho các vận động viên. 

Cũng theo ông Trần Đức Phấn thì tại Đại hội lần này, chúng ta có nhiều môn đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu như Vật, đoạt tới 12 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc trong tổng số 14 nội dung tham gia thi đấu; vượt chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là 4 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc. Bên cạnh đó Cử tạ cũng rất xuất sắc khi dự kiến phấn đấu đoạt 1 Huy chương Vàng nhưng đã vượt chỉ tiêu, giành được tới 4 Huy chương Vàng. 

Điền kinh, với khó khăn trước lúc lên đường là một số vận động viên trọng điểm bị chấn thương, đăng ký chỉ tiêu 14 Huy chương Vàng nhưng cuối cùng đã vượt chỉ tiêu, giành tới 16 Huy chương Vàng và nhiều Huy chương Bạc, Huy chương Đồng. Môn Bơi cũng xuất sắc đoạt được tới 11 Huy chương Vàng. Đặc biệt các môn thể thao tập thể như Bóng đá xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu 2 Huy chương Vàng, môn Bóng rổ lần đầu tiên đoạt 2 Huy chương Đồng, môn Quần vợt lần đầu tiên có Huy chương Vàng… 

Bên cạnh đó còn là sự hoàn thành vượt chỉ tiêu của nhóm môn đi theo kinh phí xã hội hóa. Sự xuất sắc của các môn thể thao như Kurash, Dancesport, Kickboxing cũng mang về thêm cho Thể thao Việt Nam tới 20 Huy chương Vàng. 

Đánh giá rằng đây là kỳ SEA Games thành công trọn vẹn, với 2 chiếc Huy chương Vàng môn bóng đá nam cùng sự xuất sắc của các môn thể thao khác và đặc biệt là vị trí thứ 2 toàn đoàn, sau chủ nhà Philippines, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng những thành tích đáng tự hào mà Thể thao Việt Nam đã đoạt được tại SEA Games 30. 

“Dù trong hoàn cảnh tập luyện, thi đấu còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng các vận động viên, huấn luyện viên đã vượt qua tất cả để thi đấu với tinh thần, ý chí kiên cường, hết mình vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc. Chính tinh thần, ý chí đó của người Việt đã làm nên thắng lợi của Thể thao Việt Nam tại SEA Games này”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói. 

Cho rằng, Thể thao Việt Nam cần phải phát huy tinh thần của kỳ SEA Games này để cố gắng, nỗ lực mang về nhiều chiến công, làm nức lòng người hâm mộ cả nước, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhắc nhở ngành thể thao tiếp tục làm tốt công tác đào tạo, tuyển chọn tài năng, tập trung chuẩn bị cho đấu trường Olympic vào năm sau và sắp đến là SEA Games 31, tổ chức vào năm 2021, tại Việt Nam. 

SEA Games 30 có thể xem là kỳ SEA Games trên sân khách thành công nhất trong lịch sử của Thể thao Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên, Thể thao Việt Nam vượt qua Thái Lan để có mặt ở vị trí thứ 2, với sự vượt trội của các môn Olympic như Điền kinh, Bơi lội… Đặc biệt đây cũng là lần đầu tiên 2 đội tuyển Bóng đá giành trọn 2 Huy chương Vàng, mang niềm vui vô bờ bến cho người hâm mộ.

Theo báo điện tử Chính phủ.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)