Ý chí kiên cường của người Việt đã làm nên thắng lợi PDF. In
Thứ tư, 11 Tháng 12 2019 21:58

Dù trong hoàn cảnh tập luyện, thi đấu còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng các vận động viên, huấn luyện viên đã vượt qua tất cả để thi đấu với tinh thần, ý chí kiên cường, hết mình vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc. Chính tinh thần, ý chí đó của người Việt đã làm nên thắng lợi của Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Bộ trưởng VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện: Tinh thần, ý chí kiên cường của người Việt đã làm nên thắng lợi của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh điều này khi tới thăm đại bản doanh của Đoàn Thể thao Việt Nam, đặt tại Làng vận động viên thuộc Khu Liên hợp thể thao New Clark City, Philippines sáng 11/12.

AThien

Sau khi thăm Làng, buổi chiều và tối cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sẽ dự Lễ bế mạc SEA Games 30 và nhận cờ đăng cai SEA Games 31. 

Báo cáo với Bộ trưởng, Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn cho biết đến thời điểm này, Thể thao Việt Nam đã giành được 98 Huy chương Vàng, 85 Huy chương Bạc và 103 Huy chương Đồng. Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cũng báo cáo về quá trình thi đấu, ăn ở cũng như tình hình chăm sóc, chữa trị chấn thương cho các vận động viên. 

Cũng theo ông Trần Đức Phấn thì tại Đại hội lần này, chúng ta có nhiều môn đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu như Vật, đoạt tới 12 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc trong tổng số 14 nội dung tham gia thi đấu; vượt chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là 4 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc. Bên cạnh đó Cử tạ cũng rất xuất sắc khi dự kiến phấn đấu đoạt 1 Huy chương Vàng nhưng đã vượt chỉ tiêu, giành được tới 4 Huy chương Vàng. 

Điền kinh, với khó khăn trước lúc lên đường là một số vận động viên trọng điểm bị chấn thương, đăng ký chỉ tiêu 14 Huy chương Vàng nhưng cuối cùng đã vượt chỉ tiêu, giành tới 16 Huy chương Vàng và nhiều Huy chương Bạc, Huy chương Đồng. Môn Bơi cũng xuất sắc đoạt được tới 11 Huy chương Vàng. Đặc biệt các môn thể thao tập thể như Bóng đá xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu 2 Huy chương Vàng, môn Bóng rổ lần đầu tiên đoạt 2 Huy chương Đồng, môn Quần vợt lần đầu tiên có Huy chương Vàng… 

Bên cạnh đó còn là sự hoàn thành vượt chỉ tiêu của nhóm môn đi theo kinh phí xã hội hóa. Sự xuất sắc của các môn thể thao như Kurash, Dancesport, Kickboxing cũng mang về thêm cho Thể thao Việt Nam tới 20 Huy chương Vàng. 

Đánh giá rằng đây là kỳ SEA Games thành công trọn vẹn, với 2 chiếc Huy chương Vàng môn bóng đá nam cùng sự xuất sắc của các môn thể thao khác và đặc biệt là vị trí thứ 2 toàn đoàn, sau chủ nhà Philippines, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng những thành tích đáng tự hào mà Thể thao Việt Nam đã đoạt được tại SEA Games 30. 

“Dù trong hoàn cảnh tập luyện, thi đấu còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng các vận động viên, huấn luyện viên đã vượt qua tất cả để thi đấu với tinh thần, ý chí kiên cường, hết mình vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc. Chính tinh thần, ý chí đó của người Việt đã làm nên thắng lợi của Thể thao Việt Nam tại SEA Games này”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói. 

Cho rằng, Thể thao Việt Nam cần phải phát huy tinh thần của kỳ SEA Games này để cố gắng, nỗ lực mang về nhiều chiến công, làm nức lòng người hâm mộ cả nước, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhắc nhở ngành thể thao tiếp tục làm tốt công tác đào tạo, tuyển chọn tài năng, tập trung chuẩn bị cho đấu trường Olympic vào năm sau và sắp đến là SEA Games 31, tổ chức vào năm 2021, tại Việt Nam. 

SEA Games 30 có thể xem là kỳ SEA Games trên sân khách thành công nhất trong lịch sử của Thể thao Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên, Thể thao Việt Nam vượt qua Thái Lan để có mặt ở vị trí thứ 2, với sự vượt trội của các môn Olympic như Điền kinh, Bơi lội… Đặc biệt đây cũng là lần đầu tiên 2 đội tuyển Bóng đá giành trọn 2 Huy chương Vàng, mang niềm vui vô bờ bến cho người hâm mộ.

Theo báo điện tử Chính phủ.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)