Bước phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc PDF. In
Thứ hai, 16 Tháng 12 2019 21:15

Ngày 15/12, tại thành phố Jeonju, thủ phủ tỉnh Jeollabukdo, Hàn Quốc, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã công bố quyết định chính thức thành lập Chi hội người Việt Nam tại tỉnh Jeollabukdo.

b-9-1

 Đây là chi hội người Việt thứ 15 hoạt động dưới sự chỉ đạo của Tổng hội người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Đức Lượng, lãnh đạo Ban chấp hành Chi hội Jellabukdo, cùng đông đảo cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Jollabukdo.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Vũ Đức Lượng nhấn mạnh Chi hội Jeollabukdo được thành lập tạo thêm một mắt xích quan trọng trong mạng lưới chi hội người Việt rộng khắp tại Hàn Quốc. Chi hội Jollabukdo có vai trò như cánh tay nối dài của Tổng hội người Việt tại khu vực, có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp đỡ và phát triển cộng đồng người Việt trong khu vực.

Thay mặt cộng đồng, Chủ tịch Chi hội người Việt Nam tại Jeollabukdo Vũ Thị Hảo cam kết sẽ có gắng xây dựng chi hội ngày một vững mạnh hơn, đảm bảo những quyền lợi thiết thực cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói chúng và khu vực Jollabukdo nói riêng.

Hiện có gần 20.000 người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Jeollabukdo, trong tổng số hơn 200.000 người tại Hàn Quốc. Thời gian qua, Hội người Việt tại Jeollabukdo đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần phát huy truyền thống yêu nước và hướng về quê hương, tích cực lao động và học tập, quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè Hàn Quốc.

Hữu Tuyên (TTXVN)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)