Chuối có an toàn cho người bị tiểu đường? PDF. In
Thứ hai, 16 Tháng 12 2019 21:29

Những người mắc bệnh tiểu đường cần có ý thức về nhiều loại trái cây và thực phẩm có lượng đường cao mà họ ăn vì chúng có thể làm tăng glucose.

Chuối được coi là một trong những loại trái cây bổ dưỡng, chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất cùng với protein và chất chống oxy hóa.

Chúng là một nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tạo nên một món ăn nhẹ ngon miệng và đầy năng lượng. 

tieu duong
Chuối được coi là an toàn cho bệnh nhân tiểu đường
(Ảnh: theo boldsky).

Chuối chín có vị ngọt thường làm cho bệnh nhân tiểu đường suy nghĩ liệu nó có tốt cho sức khỏe của họ hay không? Để xóa bỏ nghi ngờ này, chúng ta hãy đi sâu vào lợi ích sức khỏe của chuối.

Giá trị dinh dưỡng của chuối 1 quả chuối nhỏ (101g) chứa 89,9 kcal năng lượng; 74,91g nước; 1,1g protein; 23,1g carbohydrate; 2,63g chất xơ; 5,05mg canxi; 27,3mg magiê; 0,26mg sắt; 362mg kali; 22,2mg phốt pho; 0,125mg kẽm; 1,01mcg selen; 20,2mcg folate cùng với vitamin A, E, K, B1, B2, B3 và B6.

Liên kết giữa chuối và bệnh tiểu đường

Theo một nghiên cứu, chất xơ có trong chuối giúp giảm glycemia, từ đó ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh tiểu đường (loại 2).

Nó cũng giúp quản lý các bệnh về đường tiêu hóa, giúp kiểm soát cân nặng, giải quyết các biến chứng về thận, gan, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và nhiều bệnh mãn tính khác.

Ngoài ra, chuối có chỉ số GI thấp giúp ngăn chặn lượng đường trong máu tăng đột ngột sau khi ăn.

Khi một người tiêu thụ carbohydrate, họ sẽ được chuyển đổi thành glucose nhờ insulin được sản xuất bởi tuyến tụy, sau này được chuyển thành năng lượng.

Ở bệnh nhân tiểu đường, do kháng insulin, nồng độ glucose tăng đột biến, cơ thể không có khả năng chuyển đổi nó thành nguồn năng lượng.

Đó là lý do tại sao bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế lượng carbohydrate để kiểm soát tình trạng này.

Điều đã nói ở trên cho thấy rõ rằng không phải chuối là nguyên nhân làm tăng hoặc giảm glucose trong cơ thể, mà là tổng lượng carbohydrate.

Bệnh nhân tiểu đường có thể kiểm soát lượng calo của mình bằng cách tránh các thực phẩm giàu carbohydrate khác.

Bằng cách này, người mắc bệnh tiểu đường cũng sẽ có thể nhận được lợi ích dinh dưỡng từ quả chuối.

Chuối được coi là an toàn cho bệnh nhân tiểu đường miễn là họ dùng số lượng hạn chế xem xét tình trạng sức khỏe của họ.
Chuối có lợi cho bệnh nhân tiểu đường như thế nào?

Chuối an toàn cho bệnh tiểu đường vì những lý do sau:

Chất xơ: Chất xơ trong chuối làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate của cơ thể, từ đó làm chậm quá trình tiêu hóa.

Điều này ngăn chặn sự gia tăng đột ngột của glucose trong máu, từ đó kiểm soát tình trạng bệnh tiểu đường.

Tinh bột kháng: Lượng tinh bột kháng tốt trong chuối sống giúp cải thiện độ nhạy insulin và kiểm soát sự gia tăng glucose sau bữa ăn.

Đây là một loại tinh bột giúp cải thiện tình trạng đường huyết trong cơ thể và không dễ bị phân hủy, do đó ngăn ngừa sự đột biến của đường huyết.

Vitamin B6: bệnh thần kinh tiểu đường là một tình trạng trong đó các dây thần kinh bị hư hỏng do lượng đường trong máu cao.

Kiểu như bệnh tiểu đường có thể dẫn đến sự thiếu hụt vitamin B6. Vì chuối chứa vitamin B6, nó có hiệu quả đối với bệnh thần kinh tiểu đường.

Theo báo Giáo Dục.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)