Phụ huynh tát hiệu trưởng ở Đà Nẵng: Công an vào cuộc PDF. In
Thứ năm, 19 Tháng 12 2019 14:34

Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng tiếp nhận đơn tố cáo và mời giáo viên bị đánh lên làm việc trong ngày 18/12.

Chiều 18/12, trả lời PC. về vụ giáo viên bị phụ huynh đánh tại trường, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết ngay khi có thông tin, đơn vị khẩn trương vào cuộc, làm việc, lấy bản tường trình của bà Nguyễn Thị Thanh Hằng, nạn nhân.

Bà Hằng là giáo viên tại Trung tâm Mun Art - cơ sở dạy các môn nghệ thuật ngoại khóa, trú 38/2 khu Phúc Lộc Viên, quận Sơn Trà.

anh-danh-nhau-4-1917032
Bà Nguyễn Thị Trường Thy (trái) tại buổi làm việc
với Trung tâm Mun Art ngày 12/12. (Ảnh cắt từ clip)

Tại trụ sở công an ngày 18/12, bà Nguyễn Thị Trường Thy, người liên quan vụ việc, không có mặt vì chưa được triệu tập. Còn bà Nguyễn Thị Thanh Hằng cho biết bản thân cung cấp đầy đủ nội dung, chứng cứ vụ việc cho cơ quan công an.

“Buổi làm việc kéo dài từ 10h đến hơn 15h mới kết thúc. Ngày mai (19/12), lực lượng công an sẽ gửi giấy mời bà Thy đến. Tôi mong mọi việc sớm sáng tỏ để các giáo viên, phụ huynh cũng như học sinh tại Trung tâm được yên tâm”, bà Hằng chia sẻ.

Trước đó, ngày 17/12, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng, giáo viên tại Trung tâm Mun Art - cơ sở chuyên dạy các môn nghệ thuật ngoại khóa ở quận Hải Châu, Đà Nẵng, cho biết, bà mới làm đơn gửi cơ quan công an tố cáo bà Nguyễn Thị Trường Thy, phụ huynh học sinh của trung tâm, có hành vi vu khống, đe dọa, xúc phạm nhân phẩm người khác. 

Theo đơn của bà Hằng, ngày 18/11, Trung tâm Mun Art tổ chức buổi biểu diễn và phát giấy mời các phụ huynh tham dự cùng con mình. Vì hôm đó đông người, bà Nguyễn Thị Trường Thy (phụ huynh cháu S.T.) đưa con đến mà không bàn giao cho lớp và cũng không ở lại cùng con. Tan buổi biểu diễn, bà Thy đến đón con về, tình trạng sức khỏe cháu bé bình thường.

anh-danh-nhau-1036133ok-3-1205041 
Bà Nguyễn Thị Thanh Hằng trình bày sự việc.

Hôm sau, sau khi xem video của trường, bà Thy đến đòi giải thích tại sao không thấy cháu S.T. trên sân khấu và trong 2 tiếng đó, cháu ở đâu? Bà Hằng giải thích, do bà Thy không giao cháu S.T. cho thầy và không ở lại cùng con nên cháu trốn thầy giáo, không vào lớp. Trong 2 tiếng, cháu chỉ chơi ngoài sân dù nhân viên bảo vệ nhắc nhở vào lớp.

“Sau tất cả những lời giải thích của tôi, bà Thy vẫn không chấp nhận và liên tục đưa những thông tin không chính xác về sự việc lên mạng xã hội, có những lời lẽ đe dọa đến tính mạng của tôi, đồng thời dọa sẽ đánh sập Mun Art”, bà Hằng nêu trong đơn.

Ngày 12/12, trung tâm tổ chức họp với bà Thy trên tinh thần lắng nghe để giải quyết bức xúc và giải thích sự việc trên, nhưng phụ huynh này không chấp nhận bất cứ lời giải thích nào. “Ngay trong cuộc họp, bà Thy lao vào hành hung tôi, cho người nhà quay video tung lên mạng xã hội tất cả những hành vi đe dọa, lăng mạ đối với tôi và Trung tâm Mun Art”, bà Hằng cho biết.

Sequence 01.00 00 20 15.Still001

Bà Nguyễn Thị Trường Thy đã tát bà  Nguyễn Thị Thanh Hằng.
(ảnh được cắt từ video clip)

Trong đơn tố cáo, bà Hằng đề nghị cơ quan công an xác minh và khởi tố vụ án hình sự để điều tra, truy tố bà Nguyễn Thị Trường Thy về hành vi “Vu khống, đe dọa, xúc phạm nhân phẩm người khác”, buộc bà Thy phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại. Bà Hằng cũng đề nghị cơ quan công an cử lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn cho gia đình bà trước lời đe dọa của bà Nguyễn Thị Trường Thy.

Phụ huynh bị tố nói gì?

Trả lời VTC News, bà Thy cho biết, Trung tâm Mun Art dự kiến tổ chức văn nghệ cuối khóa vào ngày 11/11 nhưng sau đó hoãn đến ngày 18/11. Tuy nhiên vào ngày này, trung tâm chỉ thông báo con bà tham gia chứ không có nội dung mời phụ huynh dự. Vì thế, chiều 18/11, bà Thy chở con đến trung tâm, khi cháu vào phòng giáo vụ chơi cùng các bạn thì bà mới ra về.

anh-danh-nhau-1-1037408
Trung tâm Mun Art, nơi xảy ra sự việc. 

Sáng 19/11, bà Thy xem clip không thấy con mình, hỏi thì cháu nói rằng không có thầy cô gọi vào lớp và cháu nấp vào góc của khu nhà. Bực tức vì sự tắc trách, thiếu quan tâm học viên của trung tâm, bà gọi điện thoại để trao đổi, yêu cầu nói rõ trong thời gian 2 giờ đó, con của bà đi đâu và trung tâm có biết hay không. Việc bà Hằng yêu cầu khi nói chuyện phải có trình độ, có hiểu biết, nói chuyện với nhau phải có giáo dục... khiến bà Thy bức xúc, cho rằng mình bị xúc phạm.

Phụ huynh này cho biết, trong nội dung trao đổi qua điện thoại lẫn tin nhắn, trung tâm chưa hề có động thái hỏi thăm tình trạng của cháu T. sau vụ việc trên và không có lời xin lỗi đến phụ huynh. Bà Thy cũng công nhận mình là người đánh bà Hằng ngày 12/12 trong buổi làm việc với Trung tâm, được ghi lại trong clip phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Theo  VTC NEWS

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)