Hội đồng hương Nghệ Tĩnh thành phố Kiev đón Năm mới 2020 PDF. In
Thứ năm, 02 Tháng 1 2020 13:26

Hòa trong không khí vui tươi chào mừng Năm mới của người dân Ucraina cũng như trên toàn thế giới, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh thành phố Kiev theo thông lệ hàng năm đã tổ chức buổi liên hoan gặp mặt đón Năm mới 2020, mừng Xuân Canh Tý sắp sang. Buổi lễ diễn ra ngày 30-12-2019 tại Nhà hàng Capri, một địa chỉ quen thuộc của cộng đồng người Việt ở khu vực Troeshina, thành phố Kiev.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm, với sự tham gia của hơn 100 hội viên, dâu, rể và con cháu các gia đình hội viên Hội đồng hương Nghệ Tĩnh, cùng các anh chị em bạn bè thân thiết và đại diện hội đoàn tại thành phố Kiev.

IMG 3316
Ông Nguyễn Nguyên Minh - Chủ tịch hội ĐH Nghệ Tĩnh
thành phố Kiev đọc báo cáo tổng kết

Trong lời phát biểu khai mạc buổi lễ và chúc mừng Năm mới, ông Nguyễn Nguyên Minh - Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ Tĩnh thành phố Kiev đã điểm qua những hoạt động nổi bật của Hội trong năm qua, ghi nhận sự nhiệt tình đóng góp của bà con hội viên trong các hoạt động của Hội. Mặc dù cuộc sống hiện tại gặp không ít khó khăn, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh thành phố Kiev vẫn luôn tuân thủ thực hiện mọi nhiệm vụ mà Hội người Việt Nam thành phố Kiev đã đề ra, tích cực tham gia các hoạt động chung của cộng đồng, giao lưu, đoàn kết với các hội đoàn khác tại thành phố Kiev nói riêng và Ucraina nói chung…

Nhân dịp Năm mới 2020, ông Nguyễn Nguyên Minh đã thay mặt cho Ban chấp hành Hội đồng hương Nghệ Tĩnh chúc toàn thể các gia đình hội viên một Năm mới sức khỏe, bình yên, hạnh phúc và thành đạt. Sang Năm mới, bà con hội viên tiếp tục phát huy và giữ vững truyền thống đoàn kết, thương yêu lẫn nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn để chung tay cùng Ban chấp hành xây dựng Hội đồng hương Nghệ Tĩnh Kiev ngày một vững mạnh và phát triển.

Để phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Nghệ Tĩnh, cũng như mọi năm, Hội đã trao tặng giấy khen, động viên các cháu thiếu nhi đạt thành tích cao trong học tập và các hoạt động ngoại khóa, chúc mừng các cháu vào lớp một và đại học, các cháu tốt nghiệp đại học, đồng thời phát động ủng hộ Quỹ khuyến học của Hội.

IMG 3553
Bà Đồng Thị Hường (trái) - Phó chủ tịch
Hội Phụ nữ Kiev tặng hoa, chúc mừng

Các gia đình của Hội đồng hương Nghệ Tĩnh cùng những người bạn đã cùng nhau chúc mừng nhân dịp Năm mới, cùng nhau thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc với những làn điệu dân ca, những bài hát ca ngợi mùa xuân, đất nước. Cảm xúc thăng hoa với những điệu múa duyên dáng hay sôi động do những diễn viên là hội viên của Hội biểu diễn.

Buổi gặp gỡ đã mang lại cho bà con những giờ phút thật sự thoải mái, cởi mở, thân tình và cảm thấy càng thêm tin tưởng vào tương lai khi bước sang Năm mới 2020.

IMG 3178

IMG 3184

IMG 3190

IMG 3225

IMG 3252

IMG 3270

IMG 3297

IMG 3335

IMG 3370

IMG 3422

IMG 3498

IMG 3540

IMG 3567

IMG 3586

IMG 3669

IMG 3714

IMG 3891

IMG 3912

IMG 4012

IMG 4031

Mai Anh. Kiev, 31-12-2019.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)