Đầu tư cho giải tỏa ùn tắc giao thông sân bay Tân Sơn Nhất và cảng Cát Lái PDF. In
Thứ tư, 08 Tháng 1 2020 22:43

Bí thư Thành ủy Tp. Hồ Chí Minh đã yêu cầu đầu tư các dự án, công trình giải tỏa ùn tắc giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, cảng Cát Lái để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

163625 -anh-cho-bai-viet-quy-hoach-cang-hang-khong-quoc-te-tan-son-nhat
Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đang khai thác quá tải,
dẫn đến hiện tượng ùn tắc cả vùng trời, khu bay, nhà ga
và hệ thống kết nối giao thông. Ảnh: Trần Xuân Tình - TTXVN  

Phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Tp. Hồ Chí Minh (Ban Giao thông) chiều 8/1, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Tp. Hồ Chí Minh đề nghị Ban Giao thông chú trọng các dự án, công trình nhằm giải tỏa ùn tắc giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, cảng Cát Lái để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội thành phố.

Theo Bí thư Thành ủy Tp. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân, thành phố có nhiều ách tắc, trong đó giao thông là vấn đề ách tắc lớn cần giải quyết.

Với sự phát triển của thành phố cũng như sự gia tăng dân số, việc đầu tư các công trình giao thông rất quan trọng.

Ngoài các dự án khu vực Tân Sơn Nhất, Cát Lái, cần chú trọng các dự án kết nối Tp. Hồ Chí Minh với Tây Ninh; dự án phục vụ cho khu đô thị sáng tạo; dự án nạo vét luồng Soài Rạp…

Để triển khai các dự án thuận lợi, Bí thư Thành ủy Tp. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, Ban Giao thông chú trọng việc đền bù giải phóng mặt bằng, có thể ký kết phối hợp với các quận huyện để triển khai nhanh, hiệu quả.

Cùng với đó, cần xây dựng hệ thống đánh giá kết quả thực hiện của cán bộ, kỹ sư; trả lương theo hiệu quả, năng suất nhằm khuyến khích người lao động. Ngoài ra, UBND Thành phố có thể xem xét thưởng cho đơn vị hoàn thành các dự án trước kế hoạch.
Báo cáo tại hội nghị, ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố cho biết, Ban đi vào hoạt động từ ngày 1/5/2019, trên cơ sở tách chức năng quản lý dự án về giao thông của 7 đơn vị.

Trong năm 2019, Ban Giao thông đã hoàn tất thủ tục trình duyệt 12 dự án, hoàn tất thủ tục khởi công 10 dự án; triển khai thi công và hoàn thành 10 dự án; tiếp tục thi công 99 dự án. Tính đến ngày 6/1, Ban Giao thông đã giải ngân trên 95% nguồn vốn kế hoạch được giao trong năm 2019.

Trong năm 2020, Ban Giao thông tập trung nguồn lực triển khai thành công, đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn hiệu quả, đưa vào các công trình, dự án xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông đô thị.

Theo ông Lương Minh Phúc, đơn vị sẽ chú trọng các dự án, công trình góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông quanh khu vực Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và cảng Cát Lái; các dự án công trình góp phần khép kín Vành đai 2, xây dựng Vành đai 3 và các đường cao tốc liên vùng (trước mắt là tuyến cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Mộc Bài).

Ngoài ra, Ban Giao thông cũng tập trung đầu tư các dự án hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông nội thị, góp phần kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông trong khu vực nội thành; các công trình nạo vét luồng đường thủy, kè bờ và nạo vét luồng Soài Rạp.

Tiến Lực/TTXVN

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)