Ucraina nhờ Pháp hỗ trợ điều tra thảm họa máy bay tại Iran PDF. In
Thứ bảy, 11 Tháng 1 2020 13:47

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc điện đàm về vụ tai nạn máy bay Boeing 737 của Hãng hàng không quốc tế Ucraina (UIA) tại Iran. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina đưa tin.

Ze-Macron

Trong cuộc trao đổi này, lãnh đạo hai nước đã thống nhất sẽ huy động các chuyên gia Pháp tham gia giải mã hộp đen của chiếc máy bay xấu số.

Tổng thống Pháp cho biết, Paris đã thực hiện thủ tục khởi động quá trình điều tra thảm họa máy bay của Ucraina tại Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Tổng thống hai nước cũng ghi nhận việc sớm xác định được nguyên nhân vụ việc là kết quả từ hoạt động của nhóm chuyên gia Ucraina tại Iran, với sự hỗ trợ của các đối tác quốc tế.

Lãnh đạo hai nước cũng thảo luận một số biện pháp cần thiết để thực hiện các thỏa thuận đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh nhóm Bộ tứ Normandy hồi tháng 12 vừa qua.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã nhận lời mời thăm Ucraina của Tổng thống Volodymyr Zelensky.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)