Hạ viện Mỹ cảnh báo Đảng Cộng hòa sẽ trả giá đắt nếu cản trở quá trình luận tội ông Trump PDF. In
Thứ hai, 13 Tháng 1 2020 16:33

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết, ngày 14-1-2020 các nghị sĩ của đảng Dân chủ ở Hạ viện Mỹ sẽ quyết định khả năng và thời điểm trình nộp bản luận tội Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump lên Thượng viện, đồng thời đưa ra lời cảnh báo, rằng đảng Cộng hòa sẽ phải “trả giá đắt” nếu cản trở các nhân chứng có mặt tại phiên tòa.

Ngày 12-1-2020, trả lời phỏng vấn hãng tin ABC, Chủ tịch Hạ viện Mỹ, bà Nancy Pelosi cho biết, cơ quan sẽ bỏ phiếu kín vào sáng 14-1 để quyết định khả năng và thời gian nộp bản luận tội Tổng thống Donald Trumo lên Thượng viện và chọn ra 10 nghị sĩ giữ vai trò công tố viên trong phiên luận tội tại Thượng viện.

“Tôi luôn nói sẽ gửi bản luận tội này lên Thượng viện. Do vậy, điều đó không có gì bí mật”, bà Pelosi khẳng định.

Vào tháng trước, Hạ viện Mỹ đã thông qua 2 điểm luận tội Tổng thống đương nhiệm là lạm dụng chức quyền và cản trở pháp lý, sau khi có các thông tin cho rằng ông Trump đã gây sức ép với giới chức Ukraine để điều tra đối thủ chính trị Joe Biden, ứng viên tranh cử tổng thống năm 2020 của đảng Dân chủ.

Trong một động thái được cho là nhằm có được 1 phiên xét xử công bằng tại Thượng viện, nơi các nghị sĩ đảng Cộng hòa chiếm đa số, bà Nancy Pelosi đã quyết định trì hoãn việc gửi bản luận tội lên Thượng viện để củng cố các nhân chứng và có đủ bằng chứng chống lại ông Trump.

Botruongdongviengiadinhdon456n
Bà Nancy Pelosi - Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Đáp trả những toan tính của Hạ viện, tuần trước, lãnh đạo đa số tại Thượng viện Mitch McConnel cho biết, đã có đủ sự đồng thuận của các nghị sĩ đảng Cộng hòa để bắt đầu 1 phiên xét xử mà không cần triệu tập thêm những nhân chứng mới, trong đó có cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton. Về phần mình, ông Bolton cho biết, ông sẵn sàng có mặt tại phiên điều trần nếu có giấy triệu tập của Thượng viện.

Thượng viện Mỹ được cho là không ủng hộ việc phế truất Tổng thống Trump và có thể sẽ giúp vị Tổng thống đương nhiệm thoát được phiên luận tội, trong khi, đảng Dân chủ vẫn đang nỗ lực kéo dài phiên xét xử tổng thống để thu thập thêm những thông tin bất lợi với ông Donald Trump khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 đang đến gần.

Theo An ninh Thủ đô.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)