Hạ viện Mỹ cảnh báo Đảng Cộng hòa sẽ trả giá đắt nếu cản trở quá trình luận tội ông Trump PDF. In
Thứ hai, 13 Tháng 1 2020 16:33

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết, ngày 14-1-2020 các nghị sĩ của đảng Dân chủ ở Hạ viện Mỹ sẽ quyết định khả năng và thời điểm trình nộp bản luận tội Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump lên Thượng viện, đồng thời đưa ra lời cảnh báo, rằng đảng Cộng hòa sẽ phải “trả giá đắt” nếu cản trở các nhân chứng có mặt tại phiên tòa.

Ngày 12-1-2020, trả lời phỏng vấn hãng tin ABC, Chủ tịch Hạ viện Mỹ, bà Nancy Pelosi cho biết, cơ quan sẽ bỏ phiếu kín vào sáng 14-1 để quyết định khả năng và thời gian nộp bản luận tội Tổng thống Donald Trumo lên Thượng viện và chọn ra 10 nghị sĩ giữ vai trò công tố viên trong phiên luận tội tại Thượng viện.

“Tôi luôn nói sẽ gửi bản luận tội này lên Thượng viện. Do vậy, điều đó không có gì bí mật”, bà Pelosi khẳng định.

Vào tháng trước, Hạ viện Mỹ đã thông qua 2 điểm luận tội Tổng thống đương nhiệm là lạm dụng chức quyền và cản trở pháp lý, sau khi có các thông tin cho rằng ông Trump đã gây sức ép với giới chức Ukraine để điều tra đối thủ chính trị Joe Biden, ứng viên tranh cử tổng thống năm 2020 của đảng Dân chủ.

Trong một động thái được cho là nhằm có được 1 phiên xét xử công bằng tại Thượng viện, nơi các nghị sĩ đảng Cộng hòa chiếm đa số, bà Nancy Pelosi đã quyết định trì hoãn việc gửi bản luận tội lên Thượng viện để củng cố các nhân chứng và có đủ bằng chứng chống lại ông Trump.

Botruongdongviengiadinhdon456n
Bà Nancy Pelosi - Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Đáp trả những toan tính của Hạ viện, tuần trước, lãnh đạo đa số tại Thượng viện Mitch McConnel cho biết, đã có đủ sự đồng thuận của các nghị sĩ đảng Cộng hòa để bắt đầu 1 phiên xét xử mà không cần triệu tập thêm những nhân chứng mới, trong đó có cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton. Về phần mình, ông Bolton cho biết, ông sẵn sàng có mặt tại phiên điều trần nếu có giấy triệu tập của Thượng viện.

Thượng viện Mỹ được cho là không ủng hộ việc phế truất Tổng thống Trump và có thể sẽ giúp vị Tổng thống đương nhiệm thoát được phiên luận tội, trong khi, đảng Dân chủ vẫn đang nỗ lực kéo dài phiên xét xử tổng thống để thu thập thêm những thông tin bất lợi với ông Donald Trump khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 đang đến gần.

Theo An ninh Thủ đô.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)