15/ 07 / 2020 - 08:38:58

|
RSS
Đoàn cơ sở thành phố Kharkov tổ chức đón Tết và kỉ niệm 15 năm ngày thành lập PDF. In
Thứ ba, 14 Tháng 1 2020 09:35

Chiều ngày 4 tháng 1 năm 2019, tại nhà hàng Holiday, thành phố Kharkov (số 42 đại lộ Gagarina), Đoàn cơ sở thành phố Kharkov đã tưng bừng tổ chức đón Tết cùng toàn thể đoàn viên thanh niên trong thành phố, với chủ đề: "Chào Xuân 2020", đồng thời kết hợp kỉ niệm 15 năm ngày thành lập Đoàn cơ sở.

Đến dự có ông Phạm Văn Thưởng - Phó bí thư Đảng ủy bộ phận Kharkov, ông Nguyễn Văn Quynh - nguyên cán bộ Đoàn năm những năm trước đây, anh Trần Mạnh Hùng - nguyên Bí thư Đoàn cơ sở thành phố Kharkov, anh Nguyễn Tuấn Anh và chị Hà Thu Thảo - nguyên cán bộ Đoàn cơ sở trong nhiều năm.

1

Trong lời phát biểu khai tiệc, anh Lê Chính Cần - Phó bí thư Đoàn cơ sở thành phố Kharkov đã điểm lại một số hoạt động của Đoàn cơ sở trong nhiều năm qua. Anh nhiệt liệt biểu dương những tập thể và cá nhân đã có nhiều cống hiến cho Đoàn. Tại đây, anh cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những thế hệ anh chị đi trước, những người đặt nền móng cho sự hình thành, tạo điều kiện để thanh niên Kharkov có nơi hội tụ và sum vầy.

Anh đồng thời cảm ơn sự giúp đỡ, tài trợ của Hội đồng bảo trợ, của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Tổng công ty Sun Group, Đảng ủy bộ phận Kharkov cùng toàn thể các tổ chức hội đoàn các bậc phụ huynh, những mạnh thường quân đã luôn đồng hành sát cánh cùng Đoàn cơ sở thành phố Kharkov trong nhiều năm qua. Anh cũng thay mặt Ban chấp hành Đoàn cơ sở hứa sẽ cố gắng giữ vững phong trào Đoàn thanh niên trên nền tảng sẵn có và phát huy tinh thần đoàn kết, định hướng đúng đắn cho thanh niên…

3

Nhân dịp đầu Xuân Năm mới, anh đã thay mặt cho Ban chấp hành Đoàn cơ sở chúc Tết toàn thể các vị khách quý, các bạn đoàn viên thanh niên cùng gia đình sang năm 2020 tràn ngập niềm vui, sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn. Chúc tập thể Đoàn cơ sở thành phố luôn vững mạnh, đoàn kết.

Ông Phạm Văn Thưởng - Phó bí thư Đảng ủy bộ phận Kharkov, nhân sự kiện "Chào Xuân 2020" của đoàn viên thanh niên và kỉ niệm 15 năm thành lập Đoàn cơ sở thành phố Kharkov, đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những đóng góp của tập thể Đoàn cho sự phát triển của phong trào hoạt động thanh niên trong cộng đồng. Nhân dịp này, ông cũng thay mặt Đảng ủy lì xì cho Đoàn cơ sở thành phố Kharkov nhân dịp đầu Năm mới.

9

Trong phần giao lưu với các vị khách mời, ông Nguyễn Văn Quynh, anh Trần Mạnh Hùng cũng đã bồi hồi chia sẻ và nhớ lại nhiều kỉ niệm trong thời gian còn gắn bó với đoàn thanh niên, những câu chuyện của hai cán bộ đoàn chia sẻ về một thời đã làm hội trường xúc động và hiểu rõ hơn về lịch sử phát triển của tổ chức đoàn Kharkov…

Đặc biệt, buổi lễ còn nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình với phần định hướng nghề nghiệp cho thanh niên ở cả hai đất nước Việt Nam và Ucraina, do anh Nguyễn Tuấn Anh và chị Hà Thu Thảo chia sẻ. Qua đó, các anh chị nhắn nhủ các bạn trẻ rằng: Nếu xác định về Việt Nam, đầu tiên cần giỏi tiếng Việt; còn nếu hướng ở Ucraina thì bạn cần năng động và trau dồi nhiều tri thức, kinh nghiệm hơn. Ở đâu cũng có khó khăn, nhưng chắc chắn việc tham gia hoạt động Đoàn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho thanh niên, giúp các bạn hòa nhập tốt hơn trong môi trường mới.

11

Góp phần thành công cho chương trình còn có các tiết mục văn nghệ đến từ các Chi đoàn và tập thể đoàn viên thanh niên, trò chơi xổ số, câu hỏi đố vui và ca nhạc "Hát cho nhau nghe"… Buổi lễ đã để lại nhiều cảm xúc đáng nhớ cho mọi người và chắc chắn sự hưởng ứng của mọi người trong buổi lẽ sẽ là nguồn động viên để Ban chấp hành Đoàn cơ sở thành phố Kharkov tiếp tục chèo lái con thuyền đi đến nhiều bến bờ thành công hơn nữa. Hi vọng rằng sự kiện này sẽ là niềm động viên tinh thần ý nghĩa cho toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên tại thành phố Kharkov, giúp các bạn luôn đoàn kết và tiếp tục ra sức học tập thi đua trong năm 2020 này.

2

4

5

6

7

8

10

12

13

14

15

16

17

18

Hoài Ngọc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)