Ucraina bắt đầu sử dụng máy quét kiểm tra hải quan hàng hóa PDF. In
Thứ ba, 14 Tháng 1 2020 10:13

Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ Ucraina, tất cả các máy quét hàng hóa tại các cửa khẩu hải quan đã bắt đầu hoạt động chính thức và được nối mạng để truyền thông tin điện tử trực tiếp về cơ quan bộ của Tổng cục Hải quan.

XeTIR haiquan

Cụ thể, máy quét kiểm tra hải quan hàng hóa đã hoạt động tại các cửa khẩu: Yagodin-Dorogusk, Krakovetsk, Rava-Russka, Sheginy, Uzgorod, Chop và Porubniy, trên đường biên giới với các nước thành viên Liên minh châu Âu.

Thủ tướng Oleksiy Goncharuk cho biết, việc sử dụng máy quét để kiểm tra hàng hóa giúp giảm thời gian thông quan một xe tải cỡ lớn xuống chỉ còn 10 phút. Mặt khác, đây là biện pháp nhằm giảm thiểu sự can thiệp của nhân viên hải quan, ngăn chặn tham nhũng và tăng thu ngân sách từ hoạt động hải quan.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)