Ucraina bắt đầu sử dụng máy quét kiểm tra hải quan hàng hóa PDF. In
Thứ ba, 14 Tháng 1 2020 10:13

Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ Ucraina, tất cả các máy quét hàng hóa tại các cửa khẩu hải quan đã bắt đầu hoạt động chính thức và được nối mạng để truyền thông tin điện tử trực tiếp về cơ quan bộ của Tổng cục Hải quan.

XeTIR haiquan

Cụ thể, máy quét kiểm tra hải quan hàng hóa đã hoạt động tại các cửa khẩu: Yagodin-Dorogusk, Krakovetsk, Rava-Russka, Sheginy, Uzgorod, Chop và Porubniy, trên đường biên giới với các nước thành viên Liên minh châu Âu.

Thủ tướng Oleksiy Goncharuk cho biết, việc sử dụng máy quét để kiểm tra hàng hóa giúp giảm thời gian thông quan một xe tải cỡ lớn xuống chỉ còn 10 phút. Mặt khác, đây là biện pháp nhằm giảm thiểu sự can thiệp của nhân viên hải quan, ngăn chặn tham nhũng và tăng thu ngân sách từ hoạt động hải quan.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)