Bắt đối tượng tham gia đường dây buôn người từ Việt Nam sang Anh PDF. In
Thứ sáu, 17 Tháng 1 2020 21:48

Bắt đối tượng tham gia đường dây buôn người từ Việt Nam sang Anh

Cảnh sát Anh đã bắt giữ một người đàn ông nằm trong đường dây đưa người trái phép từ Việt Nam sang Anh tại Đông Sussex.

202839 vu-39-thi-the-trong-xe-tai-o-anh-lai-xe-tai-bi-buoc-toi-ngo-sat-va-buon-nguoi
Cảnh sát điều tra tại hiện trường phát hiện 39 thi thể trong container
hàng ở khu công nghiệp Waterglade, Essex, Anh, ngày 23/10/2019.
Ảnh: THX/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại London dẫn thông báo từ Cơ quan Tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết ngày 16/1, cảnh sát Anh đã bắt giữ một người đàn ông nằm trong đường dây đưa người trái phép từ Việt Nam sang Anh tại Đông Sussex.

Theo các công tố viên Pháp, Khanh Chan (39 tuổi), còn có tên là Nguyen Ngoc Khanh, đã tham gia đường dây buôn người quốc tế trong thời gian 2015-2017.

Những người nhập cư trái phép đã được đưa đến Pháp, sau đó đi bằng xe tải từ Pháp qua các cảng để vào Anh hoặc các nước khác trong Liên minh châu Âu (EU).

Khanh Chan bị kết tội buôn người và bị kết án vắng mặt 8 năm tù tại Paris. Các nhân viên điều tra thuộc NCA đã phối hợp với nhà chức trách Pháp theo dõi và phát hiện ra nơi trú ẩn của Khanh Chan tại Bexhill-on-Sea (Sussex), và đã bắt giữ đối tượng này theo lệnh truy nã của cảnh sát châu Âu.

Khanh Chan sẽ bị dẫn độ về Pháp để thụ án tù tại đây. Trong thời gian làm các thủ tục để dẫn độ về Pháp, Khanh Chan sẽ trình diện tòa án Westminster ngày 17/1.

Người đứng đầu bộ phận tổ chức điều tra liên quan các tội phạm nhập cư có tổ chức thuộc NCA - ông Steve Reynolds cho biết NCA tin rằng Khanh Chan là một nhân vật quan trọng trong mạng lưới tội phạm có tổ chức chuyên đưa người nhập cư trái phép hoạt động trên phạm vi toàn cầu.

Ông Steve Reynolds cáo buộc những kẻ buôn người đã đối xử với những người nhập cư trái phép như một thứ hàng hóa, những thảm kịch xảy ra cuối năm 2019 tại Essex cho thấy những kẻ buôn người này hầu như không quan tâm đến an toàn tính mạng của người nhập cư trái phép.

Ông khẳng định NCA sẽ làm hết sức mình để ngăn cản và triệt phá các tổ chức tội phạm đưa người nhập cư trái phép vào Anh./.

Diễm Quỳnh/Theo báo Tin tức/TTXVN.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)