12/ 07 / 2020 - 18:16:39

RSS
Thủ tướng Ukraine từ chức PDF. In
Thứ sáu, 17 Tháng 1 2020 21:59

Ngày 17-1, Thủ tướng Ukraine Alexei Goncharuk đã đệ đơn từ chức tới Tổng thống nước này trong bối cảnh các phương tiện truyền thông nước này đang đăng tải các tin tức về một vụ bê bối "nghe lén" liên quan tới người đứng đầu chính phủ.

2145789

Trên trang Facebook của mình, ông Goncharuk viết: "Nhằm tránh bất kỳ nghi ngờ nào về sự tôn trọng và tin cậy của chúng tôi đối với Tổng thống, tôi đã soạn thảo một bức thư từ chức và đã trao nó cho Tổng thống, người có quyền đệ trình nó lên quốc hội".

Thủ tướng Ukraine nhấn mạnh rằng công chúng gần đây đã chứng kiến "những sự kiện diễn ra chung quanh một số file được chỉnh sửa bao gồm một số đoạn ghi âm rời rạc các cuộc họp của chính phủ được đăng tải trên mạng", có nội dung tạo ra ấn tượng rằng người đứng đầu chính phủ và nhóm của ông không tôn trọng Tổng thống.

Văn phòng của Tổng thống Ukraine Zelensky xác nhận đã nhận được thư từ chức của ông Goncharuk. Hãng thông tấn TASS dẫn văn phòng này cho biết: "Người đứng đầu nhà nước sẽ cân nhắc đề nghị từ chức này. Văn phòng Tổng thống Ukraine sẽ thông báo cho công chúng về quyết định của tổng thống trong một thông báo riêng".

Trước đó, vào ngày 15-1, hai đoạn ghi âm có tiêu đề "Làm thế nào để lừa dối tổng thống" với nội dung là những đoạn băng rời rạc ghi lại cuộc họp không chính thức của ông Goncharuk diễn ra vào ngày 16-12-2019, trước cuộc gặp với Tổng thống Zelensky đã được đăng tải trên mạng xã hội YouTube.

Giọng nói được cho là của ông Goncharuk trong đoạn ghi âm đã yêu cầu các cộng sự của mình trợ giúp giải thích với Tổng thống Ukraine tại sao đồng hryvnia trở nên mạnh hơn và có ảnh hưởng thế nào tới ngân sách nhà nước. Ông Goncharuk bị cáo buộc đã thừa nhận rằng ông là một người hoàn toàn không biết gì về kinh tế và rằng tổng thống "có một sự hiểu biết rất sơ khai về các quá trình kinh tế".

Theo báo Nhân Dân.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)