Kharkov lọt vào danh sách những thành phố đắt đỏ nhất thế giới PDF. In
Thứ bảy, 18 Tháng 1 2020 12:20

Trong bảng xếp hạng các đô thị trên thế giới, xét theo mức độ chi tiêu của người dân, thành phố Kharkov của Ucraina đứng ở vị trí thứ 376.

Ga Kharkov 2020

Bảng xếp hạng do các chuyên gia hãng Numbeo thực hiện, xét theo nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá trị đời sống dân cư tại các thành phố trên thế giới, bao gồm: giá dịch vụ dân sinh, khả năng chi tiêu của người dân, giá hàng hóa tại các cửa hàng, giá đồ ăn trong nhà hàng, chi phí cho giao thông… Giá bất động sản và giá cho thuê nhà được tính riêng.

Theo các tiêu chí nói trên, trong số các thành phố của Ucraina, Kyiv đứng ở vị trí cao nhất - số 37. Thứ hai là Odessa, ở vị trí thứ 361. Tiếp theo là Kharkov - vị trí 376 trong danh sách.

Những vị trí tiếp theo thuộc về: Nhikolaiev (383), Vinnitsa (384), Lviv (385), Ternopil (392) và Zaporizhia (395).

Nhóm 5 thành phố đắt đỏ nhất cho cuộc sống trên thế giới đều thuộc về đất nước Thụy Sỹ: đứng đầu là Zurich, tiếp theo là Basel, Lausanne, Geneva và Bern. 5 thành phố còn lại trong Top-10 gồm: Stavanger, Oslo, Trondheim (Norway), Reykjavik (Iceland) và Bergen (Norway).

Thanh Hải. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)