Kharkov lọt vào danh sách những thành phố đắt đỏ nhất thế giới PDF. In
Thứ bảy, 18 Tháng 1 2020 12:20

Trong bảng xếp hạng các đô thị trên thế giới, xét theo mức độ chi tiêu của người dân, thành phố Kharkov của Ucraina đứng ở vị trí thứ 376.

Ga Kharkov 2020

Bảng xếp hạng do các chuyên gia hãng Numbeo thực hiện, xét theo nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá trị đời sống dân cư tại các thành phố trên thế giới, bao gồm: giá dịch vụ dân sinh, khả năng chi tiêu của người dân, giá hàng hóa tại các cửa hàng, giá đồ ăn trong nhà hàng, chi phí cho giao thông… Giá bất động sản và giá cho thuê nhà được tính riêng.

Theo các tiêu chí nói trên, trong số các thành phố của Ucraina, Kyiv đứng ở vị trí cao nhất - số 37. Thứ hai là Odessa, ở vị trí thứ 361. Tiếp theo là Kharkov - vị trí 376 trong danh sách.

Những vị trí tiếp theo thuộc về: Nhikolaiev (383), Vinnitsa (384), Lviv (385), Ternopil (392) và Zaporizhia (395).

Nhóm 5 thành phố đắt đỏ nhất cho cuộc sống trên thế giới đều thuộc về đất nước Thụy Sỹ: đứng đầu là Zurich, tiếp theo là Basel, Lausanne, Geneva và Bern. 5 thành phố còn lại trong Top-10 gồm: Stavanger, Oslo, Trondheim (Norway), Reykjavik (Iceland) và Bergen (Norway).

Thanh Hải. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)