Ucraina tăng cường hợp tác quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ PDF. In
Thứ ba, 04 Tháng 2 2020 08:27

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Ucraina của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, ngày 3/2/2020, Bộ trưởng Quốc phòng Ucraina Andriy Zagorodniuk và Bộ trưởng Tài chính và Ngân khố Thổ Nhĩ Kỳ Berat Albayrak đã thay mặt Chính phủ hai nước ký kết Hiệp ước hợp tác giữa Ucraina và Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ trong lĩnh vực quốc phòng, dưới sự chứng kiến của Tổng thống hai nước. Thông tin được Bộ trưởng Andriy Zagorodniuk thông báo trên mạng Facebook vào buổi sáng hôm nay.

Ze Erdogan kyHiepuoc

Bộ trưởng Quốc phòng Ucraina cho biết, việc ký Hiệp ước này nhằm mở rộng hợp tác giữa Ucraina và Thổ Nhĩ Kỳ trong lĩnh vực quốc phòng theo một số hướng chính: hợp tác sản xuất thiết bị chống tăng có độ chính xác cao; sửa chữa và khai thác máy bay trực thăng; cung cấp động cơ máy bay; hợp tác sản xuất các tổ hợp phòng không chống máy bay không người lái; phát triển vận tải quân sự bằng đường hàng không; sản xuất và khai thác thiết bị phục vụ huấn luyện.

Ông bày tỏ sự tin tưởng rằng việc tăng cường hợp tác quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giúp Ucraina nâng cao khả năng phòng vệ tại khu vực Biển Đen, cải thiện năng lực phòng không trong khuôn khổ các chương trình của NATO.

Để triển khai thực hiện nội dung Hiệp ước trên thực tế, dự kiến trong thời gian tới Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akara sẽ có chuyến thăm Ucraina. Ngược lại, một phái đoàn cấp cao của Bộ Quốc phòng Ucraina cũng sẽ sang thăm Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ trưởng Zagorodniuk cảm ơn các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp nhận và chữa bệnh miễn phí cho 800 quân nhân Ucraina trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến nay, giúp Ucraina đào tạo quân nhân chuyên nghiệp tại các trường quân sự và cơ sở giáo dục của Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như đã trợ giúp Ucraina củng cố khả năng quốc phòng trong những năm qua.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)