Ucraina tăng cường hợp tác quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ PDF. In
Thứ ba, 04 Tháng 2 2020 08:27

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Ucraina của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, ngày 3/2/2020, Bộ trưởng Quốc phòng Ucraina Andriy Zagorodniuk và Bộ trưởng Tài chính và Ngân khố Thổ Nhĩ Kỳ Berat Albayrak đã thay mặt Chính phủ hai nước ký kết Hiệp ước hợp tác giữa Ucraina và Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ trong lĩnh vực quốc phòng, dưới sự chứng kiến của Tổng thống hai nước. Thông tin được Bộ trưởng Andriy Zagorodniuk thông báo trên mạng Facebook vào buổi sáng hôm nay.

Ze Erdogan kyHiepuoc

Bộ trưởng Quốc phòng Ucraina cho biết, việc ký Hiệp ước này nhằm mở rộng hợp tác giữa Ucraina và Thổ Nhĩ Kỳ trong lĩnh vực quốc phòng theo một số hướng chính: hợp tác sản xuất thiết bị chống tăng có độ chính xác cao; sửa chữa và khai thác máy bay trực thăng; cung cấp động cơ máy bay; hợp tác sản xuất các tổ hợp phòng không chống máy bay không người lái; phát triển vận tải quân sự bằng đường hàng không; sản xuất và khai thác thiết bị phục vụ huấn luyện.

Ông bày tỏ sự tin tưởng rằng việc tăng cường hợp tác quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giúp Ucraina nâng cao khả năng phòng vệ tại khu vực Biển Đen, cải thiện năng lực phòng không trong khuôn khổ các chương trình của NATO.

Để triển khai thực hiện nội dung Hiệp ước trên thực tế, dự kiến trong thời gian tới Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akara sẽ có chuyến thăm Ucraina. Ngược lại, một phái đoàn cấp cao của Bộ Quốc phòng Ucraina cũng sẽ sang thăm Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ trưởng Zagorodniuk cảm ơn các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp nhận và chữa bệnh miễn phí cho 800 quân nhân Ucraina trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến nay, giúp Ucraina đào tạo quân nhân chuyên nghiệp tại các trường quân sự và cơ sở giáo dục của Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như đã trợ giúp Ucraina củng cố khả năng quốc phòng trong những năm qua.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)