Tổng thống Zelensky yêu cầu Chính phủ và Quốc hội hoạt động tích cực hơn nữa PDF. In
Thứ tư, 05 Tháng 2 2020 12:50

Tổng thống Volodymyr Zelensky mới có một cuộc họp với lãnh đạo Chính phủ và Quốc hội, nhằm tổng kết việc thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra và xác định kế hoạch hoạt động của các cơ quan chính quyền trung ương trong thời gian tới. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống đưa tin.

Ze hop

Tại cuộc họp, ông Zelensky tuyên bố, theo hai Sắc lệnh được Tổng thống ban hành về nhiệm vụ của Chính phủ và Quốc hội, đến nay có 30 mục đã hoàn thành, 13 mục được hoàn thành một phần hoặc đang trong giai đoạn thực hiện, 9 mục không hoàn thành

Tổng thống cho biết, Bộ Phát triển Cộng đồng và Lãnh thổ không hoàn thành nhiệm vụ soạn thảo dự luật để nâng cao tiềm năng của Cơ quan Phát triển Địa phương trong lĩnh vực tăng khả năng cạnh tranh của các khu vực. Bộ Năng lượng và Môi trường không hoàn thành nhiệm vụ ký thỏa thuận phân chia sản phẩm và đưa vào hoạt động hệ thống cấp phép từ xa, cũng như chưa triển khai cải tổ Cục Thanh tra Môi trường. Bộ Cơ sở hạ tầng chưa soạn thảo dự luật về cải cách hoạt động vận tải đường sắt.

Quốc hội đến nay chưa xem xét các dự luật về giao thông đường thủy nội địa, về hoạt động điều phối của nhà nước trong tổ chức và điều hành kinh doanh cờ bạc, dự luật sửa đổi các văn bản pháp quy liên quan đến việc chuyển đổi đất nông nghiệp, sửa đổi Bộ luật Ngân sách để tăng hiệu quả sử dụng Quỹ Phát triển Địa phương, cũng như dự luật tăng cường quyền sở hữu trí tuệ.

Tổng thống Volodymyr Zelensky kêu gọi Chính phủ và Quốc hội tích cực hoạt động hơn nữa. Ông nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc giải quyết vấn đề nợ lương thợ mỏ và cải cách ngành than. Tổng thống yêu cầu giải quyết sớm tình trạng nợ lương, yêu cầu Chính phủ soạn thảo một chương trình tổng thể về tái cơ cấu ngành than, trên cơ sở kiểm toán tình trạng các mỏ.

Người đứng đầu nhà nước Ucraina cũng giao nhiệm vụ cho Chính phủ từ nay đến cuối tháng hai phải có đề xuất về việc thực hiện chương trình "Bảo mẫu đầu tư" (Investment nanny).

Về phần mình, Thủ tướng Oleksiy Goncharuk thông báo đã xác lập được bản đồ đầu tư và thành lập Văn phòng hỗ trợ đầu tư, phụ trách điều phối hoạt động với các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Ông cũng cho biết, Chính phủ đã liên hệ với các doanh nghiệp có ý định đầu tư trên 100 triệu đô la và đề xuất chương trình "Bảo mẫu đầu tư".

Thủ tướng Goncharuk cũng thông báo, hiện đang tiếp tục triển khai việc phủ sóng Internet đến các vùng sâu vùng xa của Ucraina. Trong vấn đề này, Chính phủ đã thống nhất với các nhà cung cấp mạng về việc sử dụng một tần sóng mới và dự kiến đến mùa hè năm nay, chất lượng truyền thông tại các vùng ít dân cư sẽ được cải thiện đáng kể.

Tổng thống tuyên bố, Chính phủ Ucraina quan tâm đặc biệt đến vấn đề an toàn giao thông và các hệ thống ghi hình đã được triển khai trên nhiều tuyến đường trong cả nước.

Quốc Thành. Theo Cổng thông tin của Tổng thống Ucraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)