Tổng thống Zelensky yêu cầu Chính phủ và Quốc hội hoạt động tích cực hơn nữa PDF. In
Thứ tư, 05 Tháng 2 2020 12:50

Tổng thống Volodymyr Zelensky mới có một cuộc họp với lãnh đạo Chính phủ và Quốc hội, nhằm tổng kết việc thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra và xác định kế hoạch hoạt động của các cơ quan chính quyền trung ương trong thời gian tới. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống đưa tin.

Ze hop

Tại cuộc họp, ông Zelensky tuyên bố, theo hai Sắc lệnh được Tổng thống ban hành về nhiệm vụ của Chính phủ và Quốc hội, đến nay có 30 mục đã hoàn thành, 13 mục được hoàn thành một phần hoặc đang trong giai đoạn thực hiện, 9 mục không hoàn thành

Tổng thống cho biết, Bộ Phát triển Cộng đồng và Lãnh thổ không hoàn thành nhiệm vụ soạn thảo dự luật để nâng cao tiềm năng của Cơ quan Phát triển Địa phương trong lĩnh vực tăng khả năng cạnh tranh của các khu vực. Bộ Năng lượng và Môi trường không hoàn thành nhiệm vụ ký thỏa thuận phân chia sản phẩm và đưa vào hoạt động hệ thống cấp phép từ xa, cũng như chưa triển khai cải tổ Cục Thanh tra Môi trường. Bộ Cơ sở hạ tầng chưa soạn thảo dự luật về cải cách hoạt động vận tải đường sắt.

Quốc hội đến nay chưa xem xét các dự luật về giao thông đường thủy nội địa, về hoạt động điều phối của nhà nước trong tổ chức và điều hành kinh doanh cờ bạc, dự luật sửa đổi các văn bản pháp quy liên quan đến việc chuyển đổi đất nông nghiệp, sửa đổi Bộ luật Ngân sách để tăng hiệu quả sử dụng Quỹ Phát triển Địa phương, cũng như dự luật tăng cường quyền sở hữu trí tuệ.

Tổng thống Volodymyr Zelensky kêu gọi Chính phủ và Quốc hội tích cực hoạt động hơn nữa. Ông nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc giải quyết vấn đề nợ lương thợ mỏ và cải cách ngành than. Tổng thống yêu cầu giải quyết sớm tình trạng nợ lương, yêu cầu Chính phủ soạn thảo một chương trình tổng thể về tái cơ cấu ngành than, trên cơ sở kiểm toán tình trạng các mỏ.

Người đứng đầu nhà nước Ucraina cũng giao nhiệm vụ cho Chính phủ từ nay đến cuối tháng hai phải có đề xuất về việc thực hiện chương trình "Bảo mẫu đầu tư" (Investment nanny).

Về phần mình, Thủ tướng Oleksiy Goncharuk thông báo đã xác lập được bản đồ đầu tư và thành lập Văn phòng hỗ trợ đầu tư, phụ trách điều phối hoạt động với các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Ông cũng cho biết, Chính phủ đã liên hệ với các doanh nghiệp có ý định đầu tư trên 100 triệu đô la và đề xuất chương trình "Bảo mẫu đầu tư".

Thủ tướng Goncharuk cũng thông báo, hiện đang tiếp tục triển khai việc phủ sóng Internet đến các vùng sâu vùng xa của Ucraina. Trong vấn đề này, Chính phủ đã thống nhất với các nhà cung cấp mạng về việc sử dụng một tần sóng mới và dự kiến đến mùa hè năm nay, chất lượng truyền thông tại các vùng ít dân cư sẽ được cải thiện đáng kể.

Tổng thống tuyên bố, Chính phủ Ucraina quan tâm đặc biệt đến vấn đề an toàn giao thông và các hệ thống ghi hình đã được triển khai trên nhiều tuyến đường trong cả nước.

Quốc Thành. Theo Cổng thông tin của Tổng thống Ucraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)