Công an rượt đuổi, đập vỡ kính ôtô bắt 2 đối tượng cùng 45kg ma túy “đá" PDF. In
Thứ năm, 06 Tháng 2 2020 14:20

Phát hiện lực lượng chức năng, 2 đối tượng điều khiển chiếc xe ôtô 7 chỗ tăng tốc bỏ trốn. Sau một lúc rượt đuổi, công an đã buộc chiếc xe dừng lại và phá kính xe khống chế chúng. Khám xét trên xe, lực lượng chức năng thu giữ được 45kg ma túy “đá” cùng nhiều tang vật liên quan.

Chiều 6-2, trên QL8C (thuộc địa phận thôn 5, xã Sơn Giang, H.Hương Sơn, Hà Tĩnh), Công an H.Hương Sơn đã chủ trì phối hợp với lực lượng phòng chống ma túy Cục Hải quan Hà Tĩnh đã mai phục bắt quả tang 2 đối tượng đang sử dụng xe ôtô vận chuyển ma túy với số lượng lớn.

ma-tuy-3
Hai đối tượng cùng tang vật 45kg ma túy "đá" bị bắt giữ

Trước đó, qua công tác trinh sát, Công an H.Hương Sơn phát hiện, có một nhóm đối tượng thường xuyên vận chuyển ma túy từ Lào đưa vào địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giao dịch. Xác minh thu thập đầy đủ thông tin, Công an H.Hương Sơn đã xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá.

Sau một thời gian dài nắm bắt, theo dõi tình hình, ngày 6-2, các trinh sát nhận được nguồn tin, các đối tượng đang chuẩn bị thực hiện một phi vụ lớn. Công an H.Hương Sơn đã phối hợp với lực lượng phòng chống ma túy Cục Hải quan Hà Tĩnh mai phục đón bắt.

ma-tuy-4
Lực lượng chức năng khống chế chiếc xe chở ma túy

Lúc 13 giờ 40 cùng ngày, lực lượng chức năng đã mai phục trên QL8C phát hiện chiếc xe ôtô 7 chỗ hiệu Innova mang BS: 61A-130.87 đang có biểu hiện vận chuyển trái phép chất ma túy. Lực lượng đánh án đã siết chặt vòng vây, chặn chiếc xe lại để kiểm tra.

Phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng trên xe đã tăng tốc bỏ trốn. Trước tình thế này, Ban chuyên án đã phải dùng xe chuyên dụng đuổi theo chặn bắt. Sau một lúc truy đuổi, lực lượng đánh án đã chặn giữ được chiếc xe này tại địa bàn xã Sơn Giang.

Tuy nhiên, lúc này 2 đối tượng vẫn ngồi trên xe không chịu hợp tác, mở cửa xuống xe để làm việc nên buộc lực lượng chức năng phải phá kính xe để khống chế. Khám xét tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ được 4 túi xách bên trong đựng 45kg ma túy “đá” cùng nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

ma-tuy-5
Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh thưởng nóng
cho lực lượng tham gia đánh án

Ngay sau đó, các đối tượng cùng tang vật được đưa về trụ sở Công an H.Hương Sơn để đấu tranh làm rõ. Tại đây, danh tính các đối tượng được xác định là Nguyễn Hữu Hải (SN 1983, trú xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) và Trần Long Biên (SN 1993, trú xã Cẩm Nhượng, H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Trước chiến công xuất sắc trên, ngay trong buổi chiều cùng ngày, Đại tá Võ Trọng Hải – Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã thưởng nóng 50 triệu đồng cho Công an H.Hương Sơn vì đã có thành tích xuất sắc phá thành công vụ án án ma túy lớn, bắt giữ 2 đối tượng.

Hiện chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo Công An Nhân dân.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)