Sáu sinh viên Trung Quốc ở Kharkov bị cách ly vì nghi nhiễm Coronavirus PDF. In
Thứ bảy, 08 Tháng 2 2020 10:49

Sáu sinh viên người Trung Quốc mới sang Kharkov có triệu chứng bệnh đường hô hấp đã được chuyển vào điều trị tại khu cách ly thuộc Viện lây của tỉnh. Trang tin 057.ua cho biết, dẫn lời Phó giáo sư Dmitry Katsapov từ Khoa truyền nhiễm Đại học Y khoa Quốc gia Kharkov.

VirusCorona
Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Phó giáo sư Dmitry Katsapov, sáu bệnh nhân là sinh viên người Trung Quốc, đến từ khu vực dịch virus 2019-nCoV, đã được cách ly. Một vài người trong số họ bị viêm virus cấp tính đường hô hấp, tuy nhiên tình trạng không nặng và đến nay đã xác định chắc chắn không có ai bị nhiễm Coronavirus.

Ông cũng cho biết thêm, các bệnh nhân được chữa trị dưới sự giám sát thường xuyên của các chuyên gia truyền nhiễm và chuyên gia dịch bệnh. Sau mấy ngày nằm viện, một số người đã bình phục và được xuất viện, trở lại học tập bình thường.

Phó giáo sư Katsapov khẳng định, đến thời điểm này tại Kharkov chưa phát hiện bất cứ trường hợp nhiễm virus 2019-nCoV nào. Mặc dù vậy, cơ quan y tế địa phương vẫn theo dõi sát sao tình hình bệnh dịch và sẵn sàng với mọi tình huống phát sinh.

Như tin đã đưa, Bộ Y tế Ucraina cũng tuyên bố trong cả nước chưa có trường hợp nào nhiễm virus 2019-nCoV.

Thanh Hải. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)