Kyiv đóng cửa 251 trường học vì dịch cúm PDF. In
Thứ ba, 11 Tháng 2 2020 09:47

Trong một tuần vừa qua, tại Kyiv đã có hơn 15 nghìn người bị mắc các bệnh đường hô hấp.

dichcum9-12
Ảnh minh họa

Tại thủ đô Kyiv, 251 trường học đã quyết định đóng cửa và 34 trường khác cho học sinh nghỉ một phần, do dịch cúm và các căn bệnh đường hô hấp lây lan mạnh. Cơ quan báo chí Hội đồng thành phố Kyiv thông báo.

Theo thông tin nói trên, trong một tuần vừa qua, tại Kyiv đã ghi nhận 15210 trường hợp nhiễm cúm và các bệnh đường hô hấp, bao gồm 9802 trẻ em và 5408 người lớn.

Mặc dù vậy, theo đánh giá của cơ quan chức năng, chiều hướng bùng phát dịch bệnh hiện đang ở mức thấp và không đòi hỏi ban hành những biện pháp phòng chống đặc biệt trên diện rộng.

Chính quyền thành phố nhấn mạnh rằng lãnh đạo các cơ sở giáo dục có toàn quyền quyết định đình chỉ toàn bộ hoặc một phần hoạt động của các lớp học, trong trường hợp có trên 20% học sinh vắng mặt.

Trước đó, trong tháng 1, tại các thành phố: Vinnitsa, Odessa, Zitomir và một số địa phương khác đã phải đóng cửa toàn bộ các trường học do dịch cúm và bệnh đường hô hấp lây lan.

Ở thời điểm đầu tháng 2, tại Kyiv có 120 trường học phải đóng cửa.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)