Kyiv đóng cửa 251 trường học vì dịch cúm PDF. In
Thứ ba, 11 Tháng 2 2020 09:47

Trong một tuần vừa qua, tại Kyiv đã có hơn 15 nghìn người bị mắc các bệnh đường hô hấp.

dichcum9-12
Ảnh minh họa

Tại thủ đô Kyiv, 251 trường học đã quyết định đóng cửa và 34 trường khác cho học sinh nghỉ một phần, do dịch cúm và các căn bệnh đường hô hấp lây lan mạnh. Cơ quan báo chí Hội đồng thành phố Kyiv thông báo.

Theo thông tin nói trên, trong một tuần vừa qua, tại Kyiv đã ghi nhận 15210 trường hợp nhiễm cúm và các bệnh đường hô hấp, bao gồm 9802 trẻ em và 5408 người lớn.

Mặc dù vậy, theo đánh giá của cơ quan chức năng, chiều hướng bùng phát dịch bệnh hiện đang ở mức thấp và không đòi hỏi ban hành những biện pháp phòng chống đặc biệt trên diện rộng.

Chính quyền thành phố nhấn mạnh rằng lãnh đạo các cơ sở giáo dục có toàn quyền quyết định đình chỉ toàn bộ hoặc một phần hoạt động của các lớp học, trong trường hợp có trên 20% học sinh vắng mặt.

Trước đó, trong tháng 1, tại các thành phố: Vinnitsa, Odessa, Zitomir và một số địa phương khác đã phải đóng cửa toàn bộ các trường học do dịch cúm và bệnh đường hô hấp lây lan.

Ở thời điểm đầu tháng 2, tại Kyiv có 120 trường học phải đóng cửa.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)