Ucraina phản đối phân biệt đối xử người châu Á vì dịch cúm Corona PDF. In
Thứ ba, 11 Tháng 2 2020 09:53

VirusCorona 2

Bộ Y tế Ucraina vừa lên tiếng về thông tin một số trường hợp người Trung Quốc tại các địa phương bị kỳ thị vì tình hình dịch cúm do virus Corona. Trong một cuộc họp báo sáng hôm nay tại Kiev, Quyền giám đốc Trung tâm sức khỏe cộng đồng Bộ Y tế Ucraina - Igor Kuzin đã lên tiếng kêu gọi mọi người không để xảy ra tình trạng này trong nước.

Ông đề nghị các phương tiện truyền thông trấn an dư luận xã hội và làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn việc phân biệt đối xử người châu Á dưới bất cứ hình thức nào. Ông cho biết đã có một số trường hợp người Trung Quốc bị khách sạn từ chối cho lưu trú vì lo ngại dịch bệnh.

“Điều này là không thể chấp nhận, vì việc ngăn ngừa dịch bệnh trước hết phải dựa trên cơ sở của sự bình tĩnh, tư duy tích cực và phải có chứng cứ thực tế”, - ông nhấn mạnh.

Được biết, trước đó khách sạn California trên phố Do Thái ở thành phố Odessa đã treo biển thông báo từ chối cho người Trung Quốc thuê phòng. Một số trường hợp phân biệt đối xử với người châu Á cũng được ghi nhận tại Pháp trong những ngày gần đây.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)