Ucraina phản đối phân biệt đối xử người châu Á vì dịch cúm Corona PDF. In
Thứ ba, 11 Tháng 2 2020 09:53

VirusCorona 2

Bộ Y tế Ucraina vừa lên tiếng về thông tin một số trường hợp người Trung Quốc tại các địa phương bị kỳ thị vì tình hình dịch cúm do virus Corona. Trong một cuộc họp báo sáng hôm nay tại Kiev, Quyền giám đốc Trung tâm sức khỏe cộng đồng Bộ Y tế Ucraina - Igor Kuzin đã lên tiếng kêu gọi mọi người không để xảy ra tình trạng này trong nước.

Ông đề nghị các phương tiện truyền thông trấn an dư luận xã hội và làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn việc phân biệt đối xử người châu Á dưới bất cứ hình thức nào. Ông cho biết đã có một số trường hợp người Trung Quốc bị khách sạn từ chối cho lưu trú vì lo ngại dịch bệnh.

“Điều này là không thể chấp nhận, vì việc ngăn ngừa dịch bệnh trước hết phải dựa trên cơ sở của sự bình tĩnh, tư duy tích cực và phải có chứng cứ thực tế”, - ông nhấn mạnh.

Được biết, trước đó khách sạn California trên phố Do Thái ở thành phố Odessa đã treo biển thông báo từ chối cho người Trung Quốc thuê phòng. Một số trường hợp phân biệt đối xử với người châu Á cũng được ghi nhận tại Pháp trong những ngày gần đây.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)