15/ 07 / 2020 - 07:48:51

|
RSS
Giải Oscar hóa trang và làm tóc xuất sắc nhất thuộc về bộ phim Bombshell PDF. In
Thứ ba, 11 Tháng 2 2020 21:18

Chuyên gia trang điểm Nhật Bản Kazu Hiro đã nhận được giải Oscar cho hạng mục hóa trang và làm tóc đẹp nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 92 diễn ra tại Los Angeles (Mỹ).

bomshell
Charlize Theron, Nicole Kidman và Margot Robbie
trong phim "Bombshell". Ảnh: CNN

Kazu Hiro đã được đề cử cho giải Oscar hóa trang và làm tóc đẹp nhất cùng với Anne Morgan và Vivian Baker trong bộ phim Bombshell. Bộ phim với sự tham gia của Nicole Kidman vai Gretchen Carlson kể về vụ bê bối rúng động toàn cầu tại Fox News khi các nữ nhân viên đứng lên vạch trần việc quấy rối của ông trùm truyền thông Roger Ailes (John Litva thủ vai).

Chuyên gia hóa trang người Nhật Bản Kazu Hiro (50 tuổi) đã thành danh trong công việc hóa trang, tạo hiệu ứng hình ảnh cho các bộ phim như “Men in Black”, “1997”, “The Planet of the Apes” và “Hellboy”. Hiro đã được đề cử giải Oscar cho bộ phim “Click” (2006) và “Norbit” (2007), nhưng đến năm 2018, ông mới giành giải thưởng đầu tiên.

Ông đã hóa trang cho diễn viên Gary Oldman trong vai Thủ tướng Anh Winston Churchill trong Chiến tranh thế giới thứ 2 trong bộ phim “Darkest Hours” năm 2017. Kazu Hiro đã giành giải thưởng hóa trang và làm tóc xuất sắc nhất cùng với David Malinowski và Lucy Sibbick.

Trong bộ phim Bomshell, Hiro đã biến các diễn viên thành các nhân vật tương ứng từ việc tạo hình cho lỗ mũi của Theron to hơn đến việc làm cho mũi Kidman trông dày hơn và tròn hơn. Hiro và các đồng nghiệp đã được đề cử cùng với các chuyên gia hóa trang và làm tóc trong các bộ phim "Joker", "Judy", "Maleficent: Mistress of Evil" và "1917".

Hiro sinh ra ở Kyoto vào năm 1969 và sau đó chuyển đến Los Angeles sinh sống để theo đuổi công việc hóa trang điện ảnh. Sản phẩm đầu tay của ông được thực hiện trong bộ phim Nhật Bản "Sweet Home" của đạo diễn Kiyoshi Kurosawa năm 1989.

Hải Vân/Báo Tin tức

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)