Chính phủ Ucraina bắt đầu cung cấp dịch vụ hành chính trực tuyến PDF. In
Thứ năm, 13 Tháng 2 2020 09:17

Các cơ quan nhà nước của Ucraina đã được nối mạng, nhằm tạo sự thuận tiện cho người dân khi sử dụng dịch vụ hành chính.

Dienthoai 2020

Theo thông tin được Bộ trưởng phụ trách Hội đồng Bộ trưởng Ucraina Dmytro Dubilet đăng trên mạng Facebook, các cơ quan nhà nước của Ucraina đã được nối mạng tại cổng dịch vụ hành chính của Chính phủ theo địa chỉ: check.gov.ua 

Ông Dubilet cho biết, tại cổng điện tử nói trên, người dân có thể kiểm tra việc thanh toán dịch vụ hành chính của các cơ quan thuộc Bộ Nội vụ, Cục Di trú Ucraina, Cơ quan đăng ký dân sự (ЗАГС), các Trung tâm dịch vụ hành chính và Ủy ban hành chính nhà nước tại các tỉnh.

Bộ trưởng nhấn mạnh, điều này có nghĩa là từ nay người dân sẽ không phải mất thời gian đến các cơ quan nhà nước để nộp hóa đơn thanh toán lệ phí dịch vụ hành chính như trước đây. Thay vào đó, chỉ cần trả tiền qua ngân hàng, hoặc qua mạng Internet và gửi số hóa đơn cho cơ quan thích hợp. Việc này cũng giúp người dân tiết kiệm được tiền lệ phí, so với cách thanh toán dịch vụ thông thường.

Ông cũng cho biết, nhân viên các cơ quan nhà nước đã được hướng dẫn làm việc với phương thức dịch vụ trực tuyến mới.

Bộ trưởng tuyên bố, nếu một cơ quan nào đó vẫn tiếp tục đòi hỏi hóa đơn in giấy như trước đây, mọi người có thể gọi điện theo đường dây nóng 1545, vấn đề sẽ được giải quyết.

Theo lời ông, hiện đã có 3 ngân hàng được kết nối với cổng dịch vụ điện tử của Chính phủ và 10 ngân hàng khác đang tiếp tục được kết nối để phục vụ người dân.

Quốc Thành. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)