Ucraina tạm ngừng hoạt động bưu điện với Trung Quốc PDF. In
Thứ năm, 13 Tháng 2 2020 09:59

Mặc dù Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chưa ban hành các biện pháp hạn chế nguy cơ lây lan virus Corona, Ucraina và 9 quốc gia khác đã quyết định đình chỉ hoạt động bưu điện với Trung Quốc.

Buudien chuyenhang

Theo tờ Thời báo Nhật Bản, hiện đã có 9 quốc gia tuyên bố đình chỉ hoạt động bưu điện với Trung Quốc do dịch cúm Corona, bao gồm: Đan Mạch, Gruzia, Hy Lạp, Rumania, Serbia, Singapore, Tây Ban Nha, Mỹ và Thụy Sỹ.

Ngày 12/2/2020, Bưu điện nhà nước Ucraina (Ukrposhta) cũng tuyên bố tạm ngừng nhận chuyển thư tín, bưu phẩm sang Trung Quốc.

Thông báo của Ukrposhta giải thích, việc này là biện pháp tình thế, do các chuyến bay đến Trung Quốc đã bị đình chỉ và chưa rõ đến khi nào sẽ được nối lại.

Bưu điện Ucraina cũng hứa, tất cả các thư tín, bưu phẩm nhận trước ngày 11/2/2020 vẫn sẽ được chuyển đến địa chỉ cần thiết, tuy nhiên, thời hạn vận chuyển có thể thay đổi, phụ thuộc vào khả năng thực tế.

Trước đó, Ukrposhta từng tuyên bố rằng hoạt động bưu điện giữa Ucraina và Trung Quốc vẫn được thực hiện bình thường.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)