Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Ucraina PDF. In
Thứ sáu, 14 Tháng 2 2020 10:08

Theo số liệu tổng kết năm 2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Trung Quốc đã được ghi nhận là quốc gia đối tác thương mại lớn nhất của Ucraina. Thông tin được Phó thủ tướng phụ trách hội nhập châu Âu và hội nhập NATO - Dmytro Kuleba, cho biết trong cuộc gặp với đại diện Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Kharkov.

container

Theo lời Phó thủ tướng Kuleba, hiện hoạt động xuất nhập khẩu với các nước thành viên khối EU chiếm 43% tổng kim ngạch ngoại thương của Ucraina, nhưng quan hệ kinh tế giữa Ucraina và Trung Quốc đang phát triển rất mạnh, không cần bất cứ sự hỗ trợ nào của nhà nước.

Ông nhấn mạnh, 43% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu với Liên minh châu Âu là con số hết sức ấn tượng. Tuy nhiên, quan hệ thương mại giữa Ucraina và Trung Quốc đang tăng trưởng rất nhanh, mặc dù giữa hai nước không có đối thoại chính trị, cũng không có sự chào đón với "bánh mì và muối". Và hiện Trung Quốc đã vươn lên vị trí số 1 trong quan hệ ngoại thương của Ucraina, nếu so sánh với các quốc gia riêng biệt.

Phó thủ tướng bày tỏ tin tưởng rằng, với tình hình thực tế như vậy, Ucraina hoàn toàn có thể trở thành điểm "kết hôn" giữa hai dòng vốn từ EU và Trung Quốc. Ucraina có nhiều lợi thế, nhờ Hiệp định thương mại tự do với Liên minh châu Âu và việc áp dụng các tiêu chuẩn châu Âu. Vì vậy, Ucraina có thể triển khai các hoạt động kinh doanh để phục vụ xuất khẩu, hoặc thu hút đầu tư từ EU, để các doanh nghiệp châu Âu có được môi trường kinh doanh cởi mở hơn so với tại chính châu Âu trong lĩnh vực xây dựng quan hệ đối tác với giới doanh nghiệp Trung Quốc.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)